Trụ implant Hàn Quốc có mấy loại? Ưu nhược điểm là gì?

Hiện nay trụ implant Hàn Quốc đang được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người sử dụng. Trụ implant Hàn Quốc cũng có nhiều loại và có cũng có ưu, nhược điểm giống các loại trụ khác trên thị trường. Cùng tìm hiểu những thông tin trên trong bài viết sau để xác định được nên chọn loại trụ implant nào nhé!

1. Cấu tạo trụ implant Hàn Quốc

Qua các nghiên cứu lâm sàng về cấu tạo và độ bền của trụ trong quá trình sử dụng, trụ implant Hàn Quốc được giới nha khoa đánh giá cao về khả năng tích hợp xương và chất lượng trụ. 

 • Phần liên kết giữa trụ implant Hàn Quốc và phần khớp nối có cấu trúc 10 vòng xoắn, mang lại độ ổn định cao, ít xê dịch trụ implant.

Cấu tạo trụ implant Hàn Quốc

 • Trụ implant Hàn Quốc cũng được làm bằng chất liệu titanium an toàn và lành tính, đảm bảo có thể tích hợp với cơ thể người khi cấy ghép.
 • Trụ implant Hàn Quốc có nhiều loại kích thước, thiết kế hệ thống rãnh khác nhau nên có thể đáp ứng được nhiều trường hợp mất răng.

 

2. Trụ implant Hàn Quốc có mấy loại?

2.1 Trụ Implant Osstem

Trụ Implant Osstem của Hàn Quốc được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia nha khoa vì những ưu điểm nổi trội sau:

 • Quá trình tích hợp xương nhanh chóng chỉ còn 3-6 tháng.
 • Bảo hành lâu dài lên đến 20 năm, nếu bạn chăm sóc tốt chúng có thể sử dụng được vĩnh viễn.
 • Khả năng ăn nhai như răng thật với mức chi phí hợp lý nhất.

Trụ Implant Osstem

2.2 Trụ Implant Dentium

Implant do Dentium sản xuất được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 13485, CE Mark Châu Âu, GMP tại nhiều quốc gia trên thế giới, và chứng nhận FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Loại trụ này cũng có cấu tạo đa dạng với giá thành hợp lý nên đang là lựa chọn tốt ở các nước châu Á. 

Trụ Implant Dentium

2.3 Trụ Implant Dio

Trụ Implant Dio đã trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt của FDA, CE, ISO. So với các dòng trụ trên, trụ Implant Dio ra đời sau nhưng được đánh giá rất cao về chất lượng và độ bền, cũng được sử dụng rất phổ biến tại các nha khoa uy tín.

Trụ Implant Dio

3. Ưu điểm của trụ implant Hàn Quốc

3.1 Chi phí rẻ

Điểm mạnh của các thương hiệu trụ implant Hàn Quốc là chi phí thấp và hợp lý. Theo thống kê, giá của trụ implant Hàn Quốc sẽ thấp hơn khoảng 30 – 40%. giá của các trụ đến từ các quốc gia khác. Vậy nên, không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn trụ của các thương hiệu Hàn Quốc.

trụ implant Hàn Quốc

 

3.2 Khả năng tương thích sinh học tốt

Các sản phẩm Implant của Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu chính là zirconium nguyên khối và titanium, hoàn toàn tương thích với xương người và không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, sản phẩm được áp dụng công nghệ hiện đại để xử lý bề mặt giúp tăng tỷ lệ tích hợp xương. 

Khả năng tương thích sinh học tốt

3.3 Sự ổn định cao

Các thương hiệu trụ implant Hàn Quốc luôn có đủ các kiểu dáng trụ cho mọi tình trạng xương hàm. Đối với những người có mật độ xương thấp và xương không ổn định thì yêu cầu trụ implant không chỉ tốt mà phải có độ dài vừa đủ để đảm bảo khả năng thành công của ca phẫu thuật. Ngoài ra, các thành phần như vít hay abutment cũng được thiết kế đồng bộ nên trụ chân răng sẽ được gia cố chắc chắn hơn. 

Sự ổn định cao

Xem thêm: Trồng răng implant mất bao lâu? Giữ được mấy năm?

4. Nhược điểm của trụ implant Hàn Quốc

4.1 Chưa đủ thời gian để đánh giá được độ bền

Hầu hết các công ty cung cấp trụ implant của Hàn Quốc đều quảng cáo sản phẩm có thể sử dụng trên 25 năm hoặc vĩnh viễn. Tuy nhiên, trên thực tế không có đủ dữ liệu để chứng minh điều này. Nếu so với nhiều thương hiệu trụ implant khác trên thế giới thì có những công ty đã có tuổi đời gần 100 năm. Vậy nên, số liệu liên quan đến thời gian sử dụng của họ sẽ thực tế và khách quan hơn. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người vẫn hoài nghi về chất lượng của trụ implant Hàn Quốc.

Chưa đủ thời gian để đánh giá được độ bền

4.2 Chưa đáp ứng được các ca cấy ghép phức tạp

Trụ Implant Hàn Quốc có nhiều thương hiệu tham gia từ khoảng 20 – 25 năm trước đây nhưng so với thị trường thì các thương hiệu trụ của Mỹ, Thụy Sĩ có tuổi đời cao hơn nhiều. Vậy nên trong các ca cấy ghép phức tạp, các bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng các loại trụ của Mỹ hay Thụy Sĩ vì trụ implant Hàn Quốc chưa đáp ứng được tốt.

Chưa đáp ứng được các ca cấy ghép phức tạp

Nhìn chung trụ implant Hàn Quốc có khá nhiều ưu điểm và đang được sử dụng rộng rãi. Trước khi quyết định dùng loại trụ nào bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn tốt nhất! Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn trụ implant chất lượng để tiến hành cấy ghép răng implant.

Xem thêm: Các loại trụ implant được chọn nhiều nhất? Ưu nhược điểm là gì

 

Đánh giá post
07 - 12 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 15 lượt
Tham vấn y khoa: Trồng răng

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *