Trồng răng implant mất bao lâu? Giữ được mấy năm?

“Trồng răng implant mất bao lâu?” hay “Trồng răng implant giữ được mấy năm?” là một trong những mối bận tâm hàng đầu của khách hàng trước khi quyết định thực hiện phương pháp này. Tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về thời gian trồng răng implant cũng như địa chỉ trồng răng implant uy tín nhé!

 

1. Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant được biết đến là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả cao nhất trong nha khoa, được đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đây đồng thời cũng là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, do đó không thể hoàn thiện chỉ trong một lần điều trị. Cụ thể, một quy trình trồng răng implant sẽ bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn cấy trụ implant và giai đoạn cấy ghép implant. Với mỗi giai đoạn sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau.

Trồng răng implant mất bao lâu?

1.1. Giai đoạn cấy trụ implant.

Với giai đoạn này, thông thường sẽ chỉ mất khoảng từ 30-60 phút để tiến hành đưa trụ vào phần răng cần cấy trụ, tuy nhiên sẽ mất khoảng 6 – 14 tuần để trụ implant có thể thích nghi cũng như tích hợp được với xương hàm. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để tạo sự thuận tiện trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày. 

Giai đoạn cấy trụ implant.

 

1.2. Giai đoạn cấy ghép implant.

Bước sang giai đoạn cấy ghép implant, dựa vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có thể kết luận được thời gian thực hiện cấy ghép là bao lâu:

 • Cấy ghép mất một ngày: nếu như bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe, mật độ xương hàm đảm bảo cũng như ổ chân răng đủ chiều sâu, thì việc cấy ghép sẽ chỉ diễn ra trong vòng một ngày;

Giai đoạn cấy ghép implant.

 • Cấy ghép mất từ 7 – 10 ngày: với những bệnh nhân mặc dù có xương hàm tốt, ổ răng đủ chiều sâu, nhưng ở vị trí răng đã mất lại không thể thực hiện việc cấy ghép một cách dễ dàng như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới,… thì việc cấy ghép sẽ kéo dài trong vòng từ 7 – 10 ngày;

 

 • Cấy ghép mất từ 3 – 6 tháng: với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương, phần ổ răng đã bị hao hụt nghiêm trọng hoặc thể tích xương hàm không đủ, khi đó bác sĩ cần phải tiến hành thực hiện nang xoang và cấy xương vào ổ chân răng, sau đó đợi vết thương hồi phục thì mới có thể thực hiện việc cấy ghép implant. Chính vì vậy, thời gian để răng implant được hoàn thiện phải mất từ khoảng 3 – 6 tháng. 

 

2. Trồng răng implant giữ được mấy năm?

Răng implant do được cấu tạo từ chất liệu titanium nguyên chất, do đó có độ bền vô cùng cao cũng như khả năng tích hợp với xương hàm rất tốt. Thông thường, răng implant sẽ có tuổi thọ khoảng từ 20 – 30 năm. Tuy nhiên, nếu như có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng kỹ càng, cẩn thận cũng như tuân thủ theo lời căn dặn của bác sĩ sau khi thực hiện cấy implant, thì răng implant có thể giữ được vĩnh viễn. 

Trồng răng implant giữ được mấy năm?

3. Những yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng implant.

Việc thực hiện trồng răng implant sẽ không có một mốc thời gian cũng như một khoảng thời gian cụ thể, mà còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như: 

 • Sự uy tín của cơ sở nha khoa
 • Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ
 • Công nghệ thực hiện trồng răng implant và hệ thống cơ sở vật chất

bác sĩ

 

 • Tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng
 • Khả năng tích hợp xương hàm của mỗi khách hàng
 • Loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Trồng răng giả bao nhiêu tiền? Có tác hại gì không?

4. Địa chỉ trồng răng implant uy tín.

Nha khoa Tấm Dentist với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao cùng với hệ thống các trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất, tự hào là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Tấm Dentist, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc răng miệng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình và chu đáo. Nếu như bạn đang có ý định thực hiện trồng răng implant hoặc có những vấn đề về răng miệng, hãy đến ngay với Tấm Dentist để được tư vấn nhé!

Tấm Dentist

 

Xem thêm: 8 lưu ý bắt buộc phải biết khi cấy ghép implant? Tìm hiểu ngay

Đánh giá post
15 - 10 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 68 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ