Thực hư niềng răng vô hình có hiệu quả như các phương pháp niềng truyền thống không?

Niềng răng vô hình là phương pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho người dùng, nhưng liệu nó có mang lại hiệu quả như các phương pháp niềng răng truyền thống không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Niềng răng vô hình là phương pháp gì?

Niềng răng vô hình hay niềng răng không mắc cài là một kỹ thuật phương pháp chỉnh nha mới hiện nay. Xuất phát từ việc sử dụng các khay niềng trong suốt hay máng trong suốt, tính chất của nó là rất khó phát hiện ra ngay cả khi giao tiếp đối diện, bảo toàn vẻ thẩm mỹ khi niềng một cách tốt đa. Bên cạnh đó, khay niềng được thiết kế mỏng, ôm vào sát phần thân răng với độ khít vừa phải, có tính chất đàn hồi giúp tác động lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển từ từ cho đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Khi nào nên thực hiện niềng răng trong suốt

2. Hiệu quả của niềng răng vô hình: Thực hư niềng răng vô hình có hiệu quả như các phương pháp niềng truyền thống không?

Ngoài ưu điểm mang đến tính thẩm mỹ tối đa cho người thực hiện trong liệu trình niềng răng, phương pháp này cũng mang đến rất nhiều ưu điểm khác chẳng hạn như:

  • Dễ dàng tháo lắp, từ đó giúp thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng và bộ niềng răng. Điều này cũng giúp hạn chế các tình trạng bệnh lý về răng miệng nhiều người thường mắc phải khi đang niềng răng bằng mắc cài kim loại như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu…
  • Khay niềng được cấu tạo từ chất liệu chuyên dụng trong nha khoa, giúp đảm bảo độ thân thiện với môi trường răng miệng cũng như sức khỏe. Đồng thời nếu bạn sợ cảm giác sử dụng mắc cài kim loại thì với trong lượng nhẹ và không có mùi vị, niềng răng vô hình đem lại cảm giác thoải mái mà không vướng mắc khó chịu
  • Hạn chế tác động đến phần nướu so với phương pháp mắc cài truyền thống.

Tẩy trắng răng bằng máng

Vậy thực sự niềng răng vô hình có hiệu quả bằng các phương pháp niềng răng truyền thống không? Thì câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình trạng răng của từng người. Chẳng hạn, xét về tính thẩm mỹ, niềng răng vô hình sẽ tốt hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài tuy nhiên niềng răng mắc cài có thể khắc phục được hầu hết các trường hợp răng miệng từ đơn giản đến phức tạp nhất – trong đó mỗi mắc cài sẽ chịu trách nhiệm với một răng duy nhất, thì niềng răng vô hình sẽ ít có hiệu quả bằng.

Tuy nhiên, trong các trường hợp người niềng là người trưởng thành và có công việc cần sự giao tiếp nhiều, cũng như răng bị sai lệch ở một mức độ nhẹ thì niềng răng vô hình vẫn là một giải pháp tốt để vừa đảm bảo kín đáo, thẩm mỹ mà vẫn đạt hiệu quả cao.

3. Hạn chế của niềng răng vô hình là gì?

Đầu tiên phải nói đến là tính linh động thấp do sử dụng khay niềng trong suốt đeo lên toàn vòm răng, nên cũng hạn chế việc di chuyển và việc tác động lên từng răng với những lực khác nhau cũng sẽ khó hơn.

Mang lại hiệu quả thấp hơn so với niềng răng mắc cài, từ tính kém linh động hơn nên những trường hợp sai lệch răng miệng ở mức độ nghiêm trọng sẽ không đem lại hiệu quả như ý muốn.

Hạn chế của niềng răng vô hình

Thời gian điều trị mất nhiều thời gian, khay niềng vô hình sẽ được làm phù hợp với từng người và phải đợi lâu.

Chi phí niềng răng vô hình cũng cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài, đắt nhất phải kể đến loại niềng răng Invisalign.

Xem thêm: So sánh niềng răng invisible với niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ

4.Có nên niềng răng vô hình không? Nên sử dụng phương pháp niềng răng vô hình nào?

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng vô hình phổ biến nhất là Invisalign và Clear Aligner. Trong đó, khay Invisalign đắt hơn nhiều so với khay Clear Aligner. Vì để có khay Invisalign, bác sĩ phải gửi mẫu hàm sang trung tâm sản xuất độc quyền tại Mỹ. Do đó, chi phí niềng răng khi sử dụng mắc cài Invisalign là rất cao.

Thay vì lựa chọn khay Invisalign, bạn có thể sử dụng khay Clear Aligner được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc và có thể thực hiện ngay tại phòng khám. Phương pháp này tiết kiệm hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả như khay Invisalign

tam dentist chuyên niềng răng

Chính vì vậy, nếu muốn được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về phương pháp niềng răng trong suốt này, hãy liên hệ để hotline của Nha Khoa Tấm Dentist để được hỗ trợ thực hiện một cách tốt nhất! 

Đánh giá post
23 - 03 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 40 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *