Răng nhiễm tetra là gì? Răng nhiễm tetra có tẩy trắng được không bị

 Răng bị đổi màu có thể xuất phát từ việc nhiễm Tetra. Vậy răng nhiễm tetra là gì? Răng nhiễm tetra có tẩy trắng được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Răng nhiễm tetra là gì?

Răng nhiễm Tetracycline là tình trạng răng bị đổi màu từ trắng sang vàng, xanh, tím,… do sử dụng thuốc kháng sinh có tên là Sumycin.

Răng nhiễm tetra là gì

Tùy vào liều lượng, tần suất sử dụng thuốc khác nhau mà màu răng khi nhiễm Tetra sẽ khác nhau. 

2. Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm tetra

Tetracycline là loại thuốc kháng sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 8 tuổi sử dụng loại thuốc này thì có thể răng sẽ đổi màu. Mức độ nhiễm màu của răng tùy thuộc vào thời gian và liều lượng sử dụng mà răng sẽ đổi sang màu vàng, nâu hoặc xám xanh,…

Nguyên nhân khiến răng bị nhiễm tetra

Ở người lớn, có thể do sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, kháng khuẩn như Doxycycline, Minocycline mà khiến răng bị nhiễm Tetracycline. Ở trẻ em, có thể do lây nhiễm từ trong quá trình mang thai từ người mẹ hoặc dùng thuốc có chứa thành phần này quá sớm.

3. Răng nhiễm tetra có tẩy trắng được không?

Xét về góc độ lí thuyết , tẩy trắng răng có thể áp dụng được cho trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline hay các trường hợp khiến răng bị đổi màu khác như hút thuốc, răng nhiễm Fluor,….

Răng nhiễm tetra có tẩy trắng được không?

Răng nhiễm Tetracycline có tẩy trắng được nhưng chỉ được áp dụng cho các trường hợp nhẹ, răng chưa bị đổi màu quá nặng. Răng bị nhiễm ở mặt ngoài, thuốc chưa ngấm sâu vào bên trong răng và tẩy trắng không áp dụng cho trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline do yếu tố nội sinh, nhiễm từ bên trong.

Xem thêm: 10 cách tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu dễ kiếm

4. Cách chữa răng nhiễm Tetracycline hiệu quả nhất

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ

Cách chữa trị có thể áp dụng là tẩy trắng răng tại nha khoa để phục hồi lại màu răng. Dùng ánh sáng Laser để kích hoạt cho men thuốc tẩy trắng thẩm thấu sâu vào bên trong cấu trúc răng, giúp bẻ gãy liên kết gây màu, cải thiện lại màu sắc răng.

Cách chữa răng nhiễm Tetracycline hiệu quả nhất

Răng bị nhiễm Tetracycline nặng

Bọc sứ thẩm mỹ

Là phương pháp mài nhỏ răng thật để tạo ra cùi trụ, sau đó chế tạo mão răng sứ để chụp lên trên cùi răng. Với trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline kèm theo những khuyết điểm như mẻ, vỡ thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu để khắc phục và bảo vệ răng thật. Bọc răng sứ giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

 

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ như: sứ kim loại, sứ Titan, răng toàn sứ,… Hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất với tình trạng của mình. 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ kiến thức về tình trạng răng nhiễm tetra và cách khắc phục đối với từng trường hợp. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn để bạn nhận biết được tình trạng của bản thân và lựa chọn được phương pháp chữa trị phù hợp.

 

Xem thêm: Tẩy trắng răng có hiệu quả trong bao lâu? Cần lưu ý điều gì

Đánh giá post
03 - 04 - 2023 Tác giả: minh minh Lượt xem: 34 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ