Răng khôn mọc lệch 90 độ có nguy hiểm không? Có cần nhổ không?

Vị trí răng khôn mọc lệch 90 độ khá đặc thù, nằm ngầm trong nướu. Khách hàng gặp phải tình trạng này thường thắc mắc liệu có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra nếu nhổ răng không. Việc nhổ răng liệu có thật sự cần thiết? Cùng Tấm Dentist tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ liệu có phải lựa chọn đúng đắn?

Vấn đề có nên nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ hay không vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi không những các bác sĩ da liễu mà còn giữa các công ty bảo hiểm. Việc chẩn đoán và đưa ra quyết định nhổ răng khôn sẽ dựa vào những triệu chứng biểu hiện như thế nào khi răng khôn mọc. Tuy nhiên, trong trường hợp răng khôn mọc nhưng không xuất hiện triệu chứng sẽ không đồng nghĩa với việc không có bệnh lý phát sinh. 

Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ liệu có phải lựa chọn đúng đắn?

Khi bệnh nhân tới cơ sở khám bệnh để kiểm tra, bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải để có những kết luận sơ bộ về sự hiện diện của răng khôn. Sau đó, nha sĩ chụp X quang để đưa ra những chẩn đoán chính xác và chuyên môn hơn. Trong trường hợp vẫn không thể nhìn thấy răng khôn, nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp dò nha chu bằng cách thăm dò răng hàm số 7. Từ đó, răng khôn mọc ngầm sẽ được phát hiện và nên được xử lý để tránh tạo điều kiện cho ổ viêm phát triển thành mãn tính.  

2. Những nguy hiểm khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Vì là chiếc răng cuối cùng mọc nên răng không thiếu khoảng trống để mọc thuận lợi như những chiếc răng khác. Do đó, tình trạng răng khôn mọc lệch, ngang hoặc ngầm xảy ra để lại những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Trong những trường hợp răng khôn mọc bất thường thì răng khôn mọc lệch 90 độ và trường hợp rất phức tạp vì vị trí răng mọc đâm trực tiếp 90 độ vào răng số 7 theo một góc 90 độ. Sự tác động trực tiếp vào răng số 7 sẽ tạo ra tổn thương cực lớn cho khu vực quanh xương hàm. Nếu không nhanh chóng giải quyết thì có thể răng số 7 sẽ mất đi chức năng vốn có của nó và phải nhổ bỏ. Một trong những bất lợi mà người bệnh phải trải qua đó là cảm giác đau nhức, tê rát gây cản trở lớn cho sinh hoạt cá nhân và ăn uống hằng ngày. Chân răng nhiễm trùng sẽ tạo cơ hội cho khối u xương hàm phát triển gây tình trạng u nang cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân cũng có thể gặp phải tình trạng rối loạn phản xạ và cảm giác. Một trong những biểu hiện nguy hiểm như phù đỏ ổ mắt, đau một bên mặt, chèn ép gây mất cảm giác cho toàn bộ khu vực miệng.

Những nguy hiểm khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

3. Có cần phải nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ không?

Nguyên tắc điều trị của các nha sĩ là bảo tồn răng. Tuy nhiên, nếu sự hiện diện của bất kỳ một răng nào có sự ảnh hưởng bất lợi đến những răng lân cận và sức khỏe người bệnh thì cần phải được xử lý. Trong nhiều trường hợp, nha sĩ sẽ yêu cầu nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ vì răng này sẽ gây cảm giác đau nhức và tình trạng sưng tấy kéo dài nếu như không được xử lý. Do đó, việc nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là điều cần thiết. Giai đoạn nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ tốt nhất là khi răng mới hình thành và xuất hiện những triệu chứng đau nhức kéo dài, nướu sưng đỏ và hơi thở có mùi khó chịu. Khi đó, bạn cần đến ngay phòng khám đa khoa gần nhất và đảm bảo uy tín để thăm khám và xử lý kịp thời nhé!

Có cần phải nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ không?

Xem thêm: Răng khôn là gì? Những trường hợp nào bắt buộc nhổ răng khôn

4. Địa chỉ nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ chất lượng- Tấm Dentist

Tấm Dentist hứa hẹn mang lại những dịch vụ chăm sóc, tư vấn và điều trị những vấn đề liên quan đến răng khôn. Liên hệ với chuyên gia nhà Tấm để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất cho tình trạng răng của mình nhé. Với công nghệ hiện đại, máy móc, thiết bị tiên tiến và giá thành hợp lý, Tấm Dentist mong muốn được đồng hành với khách hàng trên mọi con đường tìm lại nụ cười rạng ngời, trắng sáng. 

Tấm Dentist

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về răng khôn mọc lệch 90 độ. Theo dõi Tấm Dentist để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé!

Xem thêm: Cách nhận biết mọc răng khôn? Cần lưu ý gì khi mọc răng khôn

Đánh giá post
14 - 09 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 51 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *