Răng hô thì niềng răng trong bao lâu xong? Giá bao nhiêu

Răng hô gây ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mĩ và gây nên các bệnh lý về răng miệng. Vì thế niềng răng hô ngày nay vô cùng phổ biến bởi tính hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Vậy niềng răng trong bao lâu, chi phí niềng răng hô liệu có đắt đỏ? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng hô là gì?

Là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp vật lý sử dụng các mắc cài và dây cung được gắn trên răng, mắc cài và dây cung sẽ tác động lực làm dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

Xem thêm: Thời gian niềng răng bao lâu là nhanh nhất? Quy trình niềng răng

2. Niềng răng trong bao lâu?

Thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mức độ nặng nhẹ của tình trạng răng hay loại mắc cài bạn đang sử dụng, tay nghề , trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. 

 • Với răng bị móm, hô, răng mọc thưa chỉ ở mức lệch nhẹ thì thời gian niềng răng chỉ kéo dài từ 1,5 – 2 năm. Tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể mà thời gian sẽ có những sự xê dịch không đáng kể. 
 • Với răng bị móm, hô, răng thưa ở mức độ nặng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ hơn 1,5 năm – 3 năm tuỳ thuộc vào tình trạng răng. 
 • Nếu như bạn mắc các bệnh lý về răng miệng thì bạn cần phải tiến hành việc điều trị trước khi thực hiện niềng răng. Do đó thời gian có thể bị kéo dài hơn. 

Xem thêm: Niềng răng hô trước và sau thay đổi nhiều như thế nào? Tìm hiểu ngày

3. Các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng có thể phụ thuộc vào những nhân tố dưới đây:

Độ tuổi niềng răng

Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến thời gian niềng răng. Trẻ em có thời gian niềng răng nhanh hơn người lớn do răng của trẻ em lúc này chưa thực sự phát triển toàn diện nên sẽ rất dễ bị thay đổi khi chịu tác động lực từ bên ngoài, từ đó niềng răng giúp dễ dàng uốn nắn răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên đối với người trưởng thành, hệ thống hàm và răng đã phát triển toàn diện, xương cũng trở nên vững chắc hơn. Do đó để răng có thể dịch chuyển thì phải cần nhiều thời gian và công sức hơn. 

Khí cụ niềng răng 

Mỗi loại khí cụ đều tồn tại những ưu nhược điểm khác nhau. Với niềng răng mắc cài lực tác động lên răng liên tục và ổn định hơn, lực được duy trì ở trạng thái ổn định, không bị gián đoạn nên sẽ rút ngắn thời gian niềng răng. Tuy nhiên tính thẩm mĩ của phương pháp này không cao ngoài ra còn rất có thể gặp các sự cố như dây cung, mắc cài dễ bị đứt, bung. Vệ sinh răng miệng cũng từ đó trở nên khó khăn hơn. 

Đối với loại mắc cài trong suốt khắc phục được những nhược điểm về tính thẩm mĩ, tháo lắp cũng trở nên dễ dàng hơn nhưng lực tác động lên răng lại không liên tục và mạnh so với niềng răng mắc cài kim loại.

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng cũng tác động không nhỏ đến thời gian niềng răng. Thời gian. Nếu bạn chỉ bị hô móm, răng mọc lệch ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn so với trường hợp bị tổn thương nhiều. Do bác sĩ phải vừa trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng rồi niềng răng nên thời gian sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra nếu xương của bạn vững thì thời gian niềng răng cũng ngắn hơn do việc đeo hàm duy trì đối với người xương vững sẽ ngắn hơn so với người có nền xương yếu.

Xem thêm: Các bước niềng răng cho răng hô hàm? Chi phí bao nhiêu

4. Quy trình niềng răng hô

Đối với phương pháp niềng răng mắc cài

B1: Tiến hành thăm khám và chụp phim 

B2: Phân tích vấn đề răng miệng và lên phác đồ điều trị cụ thể

B3: Ký hợp đồng đảm bảo quyền lợi cho người niềng

B4: Tiến hành thực hiện gắn mắc cài lên răng

B5: Chỉnh nha, thăm khám định kỳ

B6: Thực hiện tháo mắc cài và đeo niềng duy trì 

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt

B1: Chụp ảnh, chụp X- quang và thực hiện việc lấy dấu răng

B2: Lên phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết

B3: Thiết kế khay niềng trong suốt Invisalign

B4: Nhận khay niềng và theo dõi liệu trình điều trị của khách hàng

B5: Kết thúc thời gian niềng răng hô.

lấy cao răng

5. Chi phí niềng răng hô

Mức chi phí niềng răng hô của một số loại mắc cài như sau: 

Niềng răng mắc cài kim loại: Dao động từ 26 – 38 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài sứ: 36 – 48 triệu đồng. 

Niềng răng trong suốt Invisalign: từ 50 – 120 triệu đồng.

Banner nieng rang tấm denitstBài viết đã cung cấp kiến thức về thời gian niềng răng hô cũng như giá tiền tham khảo cho các phương pháp niềng răng hô này. Hi vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn cho chính bản thân để sở hữu nụ cười rạng rỡ nhất.

Đánh giá post
06 - 06 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 115 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ