Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu? Chi phí niềng răng hô nhẹ

Bạn mất tự tin khi cười hay ngại, rụt rè khi giao tiếp với mọi người khi sở hữu một hàm răng hô nhẹ. Đừng lo lắng. Hãy tham khảo phương pháp niềng răng để giải quyết vấn đề này. Răng hô nhẹ  niềng mất bao lâu? Chi phí niềng răng hô nhẹ bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu nha. 

1. Răng hô nhẹ là gì? 

Răng hô nhẹ là răng hàm trên mọc lệch chìa ra ngoài so với hàm dưới. Người bị răng hô nhẹ nếu quan sát qua thì khó có thể thấy được. Mặc dù nhiều người nghĩ răng hô nhẹ chỉ là một khuyết điểm nhỏ, không cần phải niềng răng nhưng nhiều trường hợp từ hô nhẹ biến thành hô nặng hơn. Chính điều đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn đến quá trình ăn uống. 

Xem thêm: Những điều phải biết trước khi quyết định niềng răng hô

2. Răng hô nhẹ niềng mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng hô nhẹ thường kéo dài trong khoảng 18-24 tháng. Với nhiều trường hợp, thời gian có thể ngắn hơn khoảng 18-20 tháng thôi. Đây là mức thời gian dự kiến để khách hàng có thể tham khảo. Để biết cụ thể hơn về thời gian niềng răng hô nhẹ thì bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra răng miệng, chụp X-quang. Từ đó bác sĩ sẽ có các gói điều trị và thời gian bao nhiêu lâu thì hoàn thành.


Xem thêm: Niềng răng hô nhẹ ở đâu thì tốt và nhanh nhất

3. Chi phí niềng răng hô nhẹ bao nhiêu?

Niềng răng hô nhẹ hết bao nhiêu tiền là mối băn khoăn hàng đầu của nhiều người có dự định niềng răng. Dưới đây là các mức giá mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến được mọi người sử dụng hiện nay. Phương pháp này dùng dây thun, nó được buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài từ đó tạo ra lực kéo từ từ về vị trí răng như mong muốn. Niềng răng mắc cài này với ưu điểm: chi phí ưu đãi, thời gian điều trị ngắn hạn, tạo tính thoải mái cho người dùng.

Chi phí niềng răng khoảng từ 25.000.000 – 45.000.000/ 2 hàm

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào? Có đau không? Có hiệu quả không

3.2. Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài bằng sứ  cùng màu răng tự nhiên kết hợp với dây cung kim loại tạo tính thẩm mỹ khi niềng răng. Phương pháp này khiến bạn hạn chế tình trạng mắc cài bị nhiễm màu, bị xỉn, tự tin thoải mái khi ăn uống, giao tiếp hàng ngày. Do vậy nếu so với mắc cài kim loại, thì giá mắc cài sứ sẽ cao hơn chút nhưng hiệu quả và thời gian điều trị như nhau..

Chi phí niềng răng khoảng từ 45.000.000 – 60.000.000/ 2 hàm

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ là gì? Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

3.3. Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự khóa)

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng mắc cài và dây cung, có hệ thống nắp trượt tự động để đậy và giữ dây trong mắc cài để tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Ưu điểm của loại mắc cài này là thời gian điều trị được rút ngắn lại, không mất thời gian cần đến phòng khám thường xuyên để chỉnh mắc cài.

Chi phí  niềng răng mắc cài tự buộc từ 50.000.000 – 70.000.000/ 2 hàm

Xem thêm: Niềng răng mắc cài tự buộc có ưu điểm gì so với niềng răng kim loại? Giá bao nhiêu

3.4. Niềng răng trong suốt Invisalign.

 Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt để điều chỉnh răng tốt hơn. Với ưu điểm có tính thẩm mỹ cao bởi khay niềng trong suốt nên phát hiện ra, tạo cảm giác thoải mái không gây khó chịu cho người dùng. Chính vì vậy mà chi phí niềng răng loại này cũng cao nhất

Chi phí  niềng răng mắc trong suốt Invisalign từ 70.000.000 – 120.000.000/ 2 hàm.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt invisalign là gì? Phù hợp với răng như thế nào?

4. Hậu quả khôn lường khi lựa chọn địa chỉ niềng răng hô nhẹ kém chất lượng.

 • Hàm răng sau khi niềng không thay đổi, phải điều trị lại từ đầu
 • Hàm răng xê dịch không đều, khiến khuôn mặt không cân đối, mất thẩm mỹ.
 • Răng yếu đi, lung lay hoặc lòi chân răng, viêm tuỷ trong quá trình niềng. Về thời gian lâu, răng có thể bị đau nhức, nhai kém, rụng sớm.
 • Dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, tụt nướu, chân răng dễ lộ ra,..
 • Thời gian điều trị bị kéo dài và kèm theo tốn kém chi phí hơn..

banner tam dentist

Hy vọng bài viết đã đáp án được phần nào thắc mắc của bạn về chi phí và thời gian trước khi niềng răng hô nhẹ.. Nếu như bạn còn có băn khoăn thì hãy tham khảo liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Tấm Dentist để được tư vấn nhé.

Đánh giá post
11 - 05 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 74 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ