Quy trình trồng răng implant tại nha khoa uy tín như thế nào? Tìm hiểu ngay

Cấy ghép implant là một phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy quy trình trồng răng implant tại nha khoa uy tín như thế nào? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Trồng răng implant là gì?

Là phương pháp trồng răng cấy trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất đi. Vì thế trụ implant được làm từ vật liệu tương thích với xương hàm để tránh gây ra tình trạng xâm lấn, viêm nhiễm sau này. 

ổn định của implant

Implant là một vật thể từ kim loại, có hình dạng như đinh vít được phẫu thuật đặt cố định vào vào xương hàm. Sau vài tháng Implant sẽ liên kết với xương tự nhiên, đóng vai trò thay thế cho chân răng đã mất và làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng thay thế bên trên. 

2. Quy trình trồng răng implant tại nha khoa uy tín 

Bước 1: Khám tổng quát

Khi đến nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X-quang để khảo sát độ dày của xương hàm và kiểm tra các bệnh lí về răng miệng của bệnh nhân. Thời gian dùng cho bước này từ 20 – 30 phút. 

Bước 2: Lên kế hoạch và lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Sau đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch cấy ghép implant. Thời gian cho bước này diễn ra từ 2-3 ngày. Sau khi đã lên kế hoạch xong xuôi bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi chi tiết với bệnh nhân. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành kí hợp đồng và thực hiện cấy ghép.

cơ sở nha khoa

Bước 3: Phẫu thuật trồng răng implant 

Thời gian phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm sẽ mất khoảng 20 – 45 phút/1 trụ. Phẫu thuật trồng implant lâu hay không sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và công nghệ cấy ghép implant. 

Sau khi trồng răng implant, bạn sẽ nghỉ ngơi tại phòng khám trong khoảng 30 – 60 phút là có thể về nhà. Và sau khoảng 7 – 10 ngày cấy ghép implant, bạn sẽ quay lại phòng khám để tái khám và kiểm tra mức độ lành thương của răng implant.

Bước 4: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ 

Sau phẫu thuật đặt trụ implant, bạn sẽ đợi khoảng 1-3 tháng cho trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm. Nếu cơ địa bệnh nhân tích hợp tốt hoặc sử dụng trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh như implant thì sau khoảng 1 tháng, bạn đã có thể lấy dấu răng implant để chế tác răng sứ. 

Bước 5: Gắn răng sứ và hoàn tất quy trình 

Gắn răng sứ cố định trên implant là công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant. Thời gian gắn răng sứ sẽ dao động trong khoảng 15 – 30 phút/1 răng.

Xem thêm: Thực hư trồng răng bằng cấy ghép implant có thật sự tốt như lời đồn

3. Những lưu ý cần biết sau khi cấy ghép implant

Vệ sinh răng miệng

Chú ý đến thói quen vệ sinh răng miệng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Trong 1-2 ngày đầu bạn chỉ nên súc miệng nước muối sát khuẩn hoặc muối loãng bởi nếu nồng độ muối cao sẽ làm cản trở sự hình thành các tế bào mới làm lành vết thương.

vệ sinh răng miệng

Sau 2 ngày sau phẫu thuật bạn có thể chải răng tuy nhiên cần đảm bảo nhẹ nhàng không chải vào vết thương tránh nguy cơ  có thể bật chỉ, rách vết khâu. Súc miệng 4-5 lần một ngày và chỉ súc miệng khi máu không bị chảy. Và tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như tăm nước trong 2 tuần đầu bởi tăm nước có lực nước mạnh trong thời gian đầu có thể làm bung các răng mới gắn.

Chế độ ăn uống

Trong những ngày đầu nên ăn những đồ ăn mềm, dễ nuốt, ít phải nhai như bún mì, cháo,… Tránh đồ ăn nóng, cưng, dai và hạn chế tác động vào vết mổ. Đặc biệt không dùng các loại ống hút để hút nước hoa quả vì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu vì tạo áp lực lên xoang hàm. Uống nhiều nước sẽ giúp vết thương luôn sạch và dễ hồi phục hơn. Hạn chế uống các chất kíchw thích như rượu và tránh hút thuốc để tránh ảnh hưởng đến vết mổ.

chế độ ăn uống 1

Thói quen sinh hoạt

Tránh vận động mạnh vì vận động mạnh có thể khiến các implant bị lệch, không ổn định. Khi nằm nên kê cao gối, lót một chiếc khăn mỏng để nếu có rỉ máu sẽ không bị thấm vào gối hay những vật dụng khó vệ sinh khác.

thói quen sinh hoạt

Trên đây là quy trình trồng răng implant tại nha khoa uy tín. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được tư liệu tham khảo để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định của bản thân mình.

Xem thêm: Răng implant có tuổi thọ bao lâu? Có ảnh hưởng ăn nhai không?

Đánh giá post
20 - 10 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 12 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *