Niềng răng vô hình có ưu nhược điểm gì so với phương pháp truyền thống

Niềng răng vô hình khắc phục được hầu hết các hạn chế của phương pháp truyền thống. Vậy niềng răng có những ưu điểm gì vượt trội so với niềng răng truyền thống? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

 

1. Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình là sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh dịch chuyển vị trí các răng trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn. Những khay niềng này được làm từ hợp chất nhựa nha khoa an toàn. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng, chính vì vậy sẽ không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng vô hình

2. Nguyên lý tác động của niềng răng vô hình

Đặc điểm nổi bật của phương pháp niềng răng này là thiết riêng các khay niềng cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nguyên lý tác động của niềng răng vô hình

Các khay niềng sẽ được đánh số tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được sử dụng trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Một bệnh nhân thông thường cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt tại nhà có hiệu quả không? Có nên làm

3. Niềng răng vô hình có ưu điểm gì so với phương pháp truyền thống

 Mắc cài trong suốtMắc cài thông thường
Thẩm mỹ– Mắc cài trong có màu trùng với màu răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Với thiết kế này, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. 

– Mắc cài thông thường có tính thẩm mỹ thấp hơn, nhiều bạn cảm thấy ngại khi “khoe” bộ mắc cài toàn kim loại xung quanh miệng.
Độ bền– Độ bền không cao, dễ bị vỡ khi va đập mạnh.– Độ bền cao, khó bị bung, vỡ khi va đập mạnh.
Độ tiện lợi– Các chốt có kích thước lớn, gây cộm, vướng víu, khó chịu.– Các chốt nhỏ hơn, không gây nhô môi nhiều, nhưng bị trầy xước, dễ gây viêm lợi,… vướng víu thời gian đầu.
Chi phí42 – 50 triệu27 –  35 triệu
Lực tác động– Lực kéo dây cung, mắc cài yếu hơn so với mắc cài truyền thống, nên dẫn đến hiệu quả chỉnh nha thấp hơn.– Lực kéo ổn định, diễn ra liên tục. Mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng.

Niềng răng vô hình có ưu điểm gì so với phương pháp truyền thống

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã thấy được ưu điểm vượt trội của niềng răng vô hình so với phương pháp truyền thống. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm động lực đưa ra quyết định lựa chọn niềng răng trong suốt để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ mà không bị đau nhức nhiều nhé.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Có đáng lựa chọn?

Đánh giá post
27 - 02 - 2023 Tác giả: minh minh Lượt xem: 51 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ