Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Có đáng lựa chọn?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt để khắc phục các nhược điểm về răng. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Có đáng lựa chọn? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt(Invisalign)  được viết tắt từ hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Công nghệ niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh dịch chuyển vị trí các răng trên cung hàm về đúng vị trí mong muốn. Những khay niềng này được làm từ hợp chất nhựa nha khoa an toàn. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng, chính vì vậy sẽ không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng trong suốt

2. Nguyên lý tác động của niềng răng trong suốt

Đặc điểm nổi bật của phương pháp niềng răng này là thiết riêng các khay niềng cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

Nguyên lý tác động của niềng răng trong suốt

Các khay niềng sẽ được đánh số tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được sử dụng trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Một bệnh nhân thông thường cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay Invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng. Để đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Xem thêm: Niềng răng vô hình có ưu nhược điểm gì so với phương pháp truyền thống

3. Niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Có đáng lựa chọn?

Niềng răng trong suốt đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường như:

Niềng mà như không niềng: Với chất liệu nhựa nha khoa trong suốt, vô hình ôm sát hàm răng. Người đối diện sẽ không biết bạn đang niềng răng. Ngoài ra những khay trong suốt này còn giúp bạn che đi các khuyết điểm hiện tại của răng, giúp bạn tự tin với nụ cười rạng rỡ ngay từ lần đầu niềng.

Hiệu quả với cả những trường hợp nặng nhất: Niềng răng Invisalign can thiệp hiệu quả cả các các khuyết điểm nặng về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, răng mọc chen chúc, khớp cắn không đều… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn, nâng cao tính thẩm mỹ. 

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Thuận tiện, thoải mái: Khi đeo niềng niềng Invisalign không có dây hoặc khung kim loại gây kích ứng cho miệng, nướu, mang đến cảm giác thoải mái không gây vướng víu cho khoang miệng. Bạn vẫn có thể ăn uống, làm việc thậm chí những hoạt động vận động mạnh như tập thể thao,… Khay niềng Invisalign còn là giải pháp hoàn hảo cho những ai bị dị ứng kim loại không thể sử dụng phương pháp niềng mắc cài thông thường. Ngoài ra khay niềng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, thuận tiện không gây đau nhức. Điều này thuận tiện cho quá trình vệ sinh răng miệng hoặc trong các trường hợp cần thiết. Bạn hoàn có thể tháo khay khi ăn, chải răng hay dùng chỉ nha khoa. Điều này bạn không thể làm với mắc cài do mắc cài gắn cố định lên răng. Với đặc tính tháo lắp dễ dàng, bạn có thể ăn mọi thứ mà bạn thích, vệ sinh răng miệng như thói quen hằng ngày. Các nguy cơ về viêm lợi, kích ứng mô mềm cũng ít hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Như vậy bạn đi ăn cùng bạn bè không còn sợ thức ăn dính vào mắc cài như nhiều người vẫn thì thầm cùng nhau nữa.

Hạn chế tối đa nhổ răng: Đối với những ai đang lo ngại về việc niềng răng phải nhổ quá nhiều răng gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh thì phương pháp Invisalign này ra đời để dành cho họ. Phương pháp này giúp bạn có thể bảo tồn tối đa các răng hiện có, hạn chế phải nhổ hơn như trong các trường hợp chỉnh nha thông thường. 

Không cần đến gặp bác sĩ thường xuyên: Sử dụng phương pháp Invisalign, bạn chỉ phải ghé phòng khám mỗi 6-8 tuần để các bác sĩ thăm khám và có những điều chỉnh nếu cần thiết. Bên cạnh đó, việc sử dụng khay niềng trong suốt giúp bạn không gặp phải các trường hợp bị sút, lệch mắc cài, phải đến phòng nha ngay lập tức để xử lý sự cố. Tiết kiệm kha khá quỹ thời gian khi phải đến các cơ sở nha khoa chờ đợi và nắn chỉnh, thay mắc cài thường xuyên.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt có hiệu quả hay không không chỉ phụ thuộc vào phương pháp niềng mà còn chịu sự ảnh hưởng rất lớn bởi trình độ bác sĩ và cả người niềng răng.

 

Qua bài viết, từ những lợi ích vượt trội mà niềng răng trong suốt đem lại chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi phương pháp này có đáng lựa chọn không rồi. Hi vọng từ những kiến thức bổ ích này bạn sẽ có thêm động lực đưa ra quyết định lựa chọn niềng răng trong suốt sớm để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt tại nhà có hiệu quả không? Có nên làm

Đánh giá post
01 - 03 - 2023 Tác giả: minh minh Lượt xem: 73 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ