Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Niềng ở đâu tốt nhất

Tình trạng răng móm khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp và bạn muốn tìm một địa chỉ niềng răng uy tín để cải thiện tình trạng này?. Vậy bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem niềng răng móm bao nhiêu tiền và địa chỉ niềng răng móm uy tín nhất nhé!

1. Các địa chỉ niềng răng móm tại Hà Nội

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn ngược là tình trạng răng bị lệch khớp cắn, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra những vấn đề về răng miệng khác, cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Răng móm làm mất cân đối các bộ phận trên gương mặt. Với trường hợp móm quá nặng, mặt sẽ biến thành hình lưỡi cày, da bị giãn, lão hóa sớm hơn bình thường.

Xem thêm: Niềng răng móm bao lâu thì hiệu quả? Có đau không

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng răng móm

Nguyên nhân nguyên phát (di truyền)

Nguyên nhân được cho là khó cải thiện nhất đó chính là yếu tố di truyền. Yếu tố này được biểu hiện qua việc nếu trong gia đình có người thân ruột thịt có hiện tượng móm răng thì thế hệ con cháu cũng sẽ có nguy cơ cao gặp phải trường hợp này. Có 2 trường hợp dẫn đến tình trạng răng móm di truyền như sau: 

 • Xương hàm trên kém phát triển
 • Xương hàm dưới phát triển quá mức

Nguyên nhân thứ phát

 • Nguyên nhân tại chỗ do răng: Một số trường hợp thiếu răng cửa hàm trên làm giảm chiều dài cung răng trên hoặc răng cửa hàm trên mọc chậm làm không có điểm chặn răng cửa hàm dưới khiến cung răng hàm dưới bị trượt ra ngoài. Điều này về lâu dài sẽ gây nên tình trạng răng móm.
 • Nguyên nhân tâm lí: Do thói quen thường xuyên đưa hàm ra phía trước từ đó khiến khung hàm nhô ra và dẫn đến tình trạng móm.
 • Nguyên nhân nội tiết: Rối loạn chức năng tuyến yên cũng có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm dưới. 
 • Nguyên nhân do cơ: Lưỡi hoạt động quá mức đặc biệt trong quá trình mới đổi răng vô tình sẽ đẩy hàm dưới ra trước gây mất cân bằng giữa cơ môi má và lưỡi.
 • Nguyên nhân do khớp: Dây chằng khớp thái dương hàm bị lỏng lẻo dễ làm hàm dưới trượt ra trước.
 • Nguyên nhân do đổi răng quá sớm: Đổi răng quá sớm làm cho răng hàm dưới trượt ra trước để thực hiện chức năng ăn nhai. Điều này có thể dẫn tình trạng móm gây mất thẩm mỹ.

 

 

3. Các ảnh hưởng của răng móm tác động tới người bệnh

Ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai: Do lệch khớp cắn khi bạn nhai thức ăn trên hàm này sẽ gây ra hiện tượng mỏi và thức ăn vì thế cũng không được nghiền nhỏ. Điều này gây tác động, ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hoá và dạ dày từ đó giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng có thể gây rối loạn tiêu hoá.

Ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt: Khi móm khuôn mặt sẽ có hình lưỡi cày. Điều này gây tự, tin, mất hài hoà, cân đối trên gương mặt. 

Ảnh hưởng tới khả năng phát âm: Giao tiếp sẽ bị gây cản trở, phát âm không được rõ chữ, tròn vành, không chuẩn gây ảnh hưởng lớn.

Gây ra các bệnh lý về răng miệng: Khớp cắn ngược khiến cơ hàm phải hoạt động quá mức, dễ làm co thắt cơ và rối loạn khớp thái dương hàm gây ra các cơn đau ở khớp và xung quanh khớp thái dương hàm. 

4. Các phương pháp niềng răng móm và thời gian chi tiết

Niềng răng móm bằng mắc cài

Là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung để tạo lực siết kéo các răng móm về đúng vị trí trên cung hàm. 

Trung bình thời gian niềng răng mắc cài sẽ dao động từ 18 – 24 tháng, lâu hơn khi thực hiện niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng sẽ nhanh chóng hơn với mắc cài tự đóng/tự buộc. 

Niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng máng nhựa Invisalign được thiết kế riêng biệt, ôm sát thân răng của bệnh nhân tạo lực đẩy các răng.

Đặc biệt, niềng răng trong suốt Invisalign với khả năng kiểm soát lực tốt, dịch chuyển đồng đều răng 0,25mm/lần sẽ giúp niềng răng nhanh hơn. Theo nhiều nghiên cứu nha khoa thì thời gian niềng răng Invisalign được rút ngắn từ 4 – 6 tháng so với niềng răng mắc cài.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu? Có nhanh không?

5. Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng móm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng răng, phương pháp niềng lựa chọn và trình độ, tay nghề của bác sĩ.

 • Với phương pháp niềng răng mắc cài chi phí sẽ dao động từ 26 – 38 triệu đồng
 • Niềng răng mắc cài sứ có chi phí nằm trong khoảng từ 36 – 48 triệu đồng.
 • Còn niềng răng trong suốt Invisalign chi phí từ 50 -120 triệu đồng.

6. Các địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội

 1. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Tấm dentist
 2. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Viện 
 3. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Vidental 
 4. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương
 5. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Quốc tế Á Châu 
 6. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Win Smile
 7. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Thúy Đức
 8. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Kim 
 9. Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại Hà Nội – Nha khoa Paris

Banner nieng rang tấm denitst

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn kiến thức về chi phí niềng và địa chỉ niềng răng móm tốt tại Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân để sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tỏa nắng.

Đánh giá post
11 - 05 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 25 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.