Niềng răng mắc cài tự buộc có ưu điểm gì so với niềng răng kim loại? Giá bao nhiêu

Phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc chính là bước cải tiến vượt trội so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy cụ thể phương pháp này có điểm gì ưu việt hơn với so với niềng răng kim loại truyền thống, giá bao nhiêu… Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là niềng răng sử dụng khí cụ dây cung, mắc cài trên mặt răng, từ đó tại tác động lực lên răng, giúp răng được dịch chuyển đến vị trí đúng trên cung hàm. Tính ưu việt nhất trong thiết kế này chính là mắc cài tự buộc có các nắp trượt tự động, với cấu tạo như một cửa sổ thông minh, giúp dễ dàng đóng mở và giữ chắc phần dây cung, vừa gúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài, và cũng là bộ phận thay thế cho thun buộc so với mắc cài truyền thống – phương pháp thường gặp tình trạng tụt dây thun, ma sát nhiều và khít chặt răng khiến người đeo cảm thấy khó chịu.

Nhờ sự ổn định của mắc cài và dây cung với niềng răng tự buộc tạo ra động lực kéo đều đặn, giúp răng được dịch chuyển đúng hướng, từ đó mang lại hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian điều trị so với mắc cài truyền thống.

Trên thị trường nha khoa hiện nay đang có 2 loại mắc cài chính là mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc. Cả hai loại mắc cài này đều có điểm chung giống nhau về mặt cấu tạo, chỉ khác là với mắc cài sứ tự buộc sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại do chất liệu sứ có màu gần giống màu răng nhất.

2. Niềng răng mắc cài tự buộc có ưu điểm gì so với niềng răng kim loại

Sinh sau đẻ muộn hơn phương pháp niềng răng mắc cài bằng dây chun truyền thống, nên niềng răng mắc cài tự buộc đã khắc phục những khuyết điểm của niềng răng mắc cài truyền thống chẳng hạn như:

Tính thẩm mỹ: Khác với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với hệ thống dây chun đan xen để giữ dây cung cố định trong rãnh mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc không cần sử dụng dây thun nên rất thẩm mỹ. Hơn nữa, bạn có thể tự tin giao tiếp với người đối diện hơn do không phải sử dụng các loại dây chun nhiều màu sắc .

Dễ dàng vệ sinh: Mắc cài tự buộc được thiết kế 4 góc nên dễ dàng vệ sinh, ít gây bất tiện cho người niềng răng trong sinh hoạt hàng ngày.

Rút ngắn thời gian niềng răng: Sử dụng mắc cài tự buộc sẽ hạn chế tình trạng tụt dây cung, lực tác động lên răng sẽ liên tục và đều đặn. Do đó, thời gian dịch chuyển răng về vị trí đúng trên khung hàm được rút ngắn từ 4 – 6 tháng cho kết quả niềng răng nhanh chóng hơn.

Nhờ hệ thống đóng tự động linh hoạt, các mắc cài trượt đều trên dây cung, giảm ma sát khi răng di chuyển. Do đó, cảm giác đau nhức răng sẽ được giảm thiểu, mang lại cảm giác thoải mái cho người chỉnh nha cũng như ít phải đến gặp nha sĩ.

3. Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Niềng răng vốn dĩ đã là một phương pháp nha khoa vô cùng phức tạp. Chính vì vậy, khi ứng dụng thêm công nghệ tự buộc sẽ càng trở nên phức tạp hơn, cần được thực hiện tại các cơ sở trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối.

Với tiêu chí lấy chất lượng làm mục tiêu, hiện nay Nha Khoa Tấm Dentist luôn đảm bảo có chi phí niềng răng hợp lý nhất cho khách hàng. Quý khách có thể tham khảo qua giá niềng răng kim loại cũng như tất cả các loại niềng răng khác tại Nha Khao Tấm Dentist ngay dưới đây:

[Bảng giá]

Trong đó, nhờ công nghệ mới nên niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có mức giá dao động từ 35 triệu đồng, mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chẳng hạn như tình trạng răng của từng người… Đồng thời, giá niềng răng cũng khác nhau giữa các nha khoa do các yếu tố như tay nghề bác sĩ, vật liệu chỉnh nha và thiết bị hỗ trợ.

Vậy là hết những chia sẻ của Tấm Dentist về phương pháp niềng răng tự buộc. Nếu còn những thắc mắc về phương pháp niềng răng này, hãy liên hệ đến hotline của Nha Khoa Dentist để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: 5 địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín tại Hà Nội

Đánh giá post
22 - 08 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 24 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.