Niềng răng mắc cài sứ trong suốt và niềng răng trong suốt có gì khác nhau?

Thị trường nha khoa đang xuất hiện hàng loạt các phương pháp chỉnh nha đa dạng, tuy nhiên để nói về sự vượt trội không thể không nhắc đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt và niềng răng trong suốt. Để tìm hiểu về sự khác biệt của 2 phương pháp này, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là gì?

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt là một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun, được gắn lên răng tạo nên lực chỉnh nha ổn định nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên khung hàm. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt được cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên nếu như niềng răng mắc cài kim loại dễ làm cho người đối diện biết bạn đang niềng răng, thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ trong suốt sẽ giúp cải thiện được hoàn toàn nhược điểm này, mang đến tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình niềng răng.

niềng răng trong suốt 1

Xem thêm: Tất tần tật từ A-Z cho bạn đang tìm hiểu về niềng răng trong suốt

2. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt hay còn thường được biết đến với cái tên niềng răng vô hình. Khác với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng làm từ chất liệu nhựa giống như khuôn răng. Nhờ lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán của máng niềng, răng sẽ dễ dàng được dịch chuyển đến các vị trí mong muốn trên khung hàm mà không hề gây mất tính thẩm mỹ như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Xem thêm: Thực hư niềng răng vô hình có hiệu quả như các phương pháp niềng truyền thống không?, So sánh niềng răng invisalign với niềng răng kim loại thường

3. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt và niềng răng trong suốt có gì khác nhau?

3.1. Về mặt thẩm mỹ.

 • Niềng răng mắc cài sứ trong suốt: mặc dù khuôn mắc cài sứ được cấu tạo có màu gần giống với màu răng và khó bị lộ, tuy nhiên nếu như giao tiếp với khoảng cách gần thì người đối diện vẫn sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang niềng răng;
 • Niềng răng trong suốt: trái ngược với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt là phương pháp dễ dàng trong việc khắc phục những nhược điểm về tính thẩm mỹ khi niềng răng. Đối với phương pháp niềng răng trong suốt, nhờ vào các khay niềng cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu nhựa trong suốt, do đó người đối diện sẽ hoàn toàn không nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt

3.2. Về mặt trải nghiệm.

 • Niềng răng mắc cài sứ trong suốt: là phương pháp khá “cồng kềnh” trên bề mặt răng đối với người sử dụng, nó có thể dễ dàng cọ xát vào môi, lưỡi,…gây đau, nhiệt miệng và khó khăn trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng;
 • Niềng răng trong suốt: các khay niềng trong suốt do được làm từ các chất liệu nhựa mềm, dẻo, được cấu tạo ôm khít với răng, do đó đem lại cho người niềng một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng và thoải mái.

Niềng răng trong suốt

3.3. Về tính hiệu quả.

Nếu như trước đây, niềng răng trong suốt chỉ được sử dụng đối với các trường hợp chỉnh nha nhẹ như khểnh nhẹ, ít thưa,…thì hiện nay, nhờ vào sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ, khay niềng trong suốt được áp dụng với hầu hết các trường hợp sai lệch từ đơn giản đến phức tạp. Vì vậy phương pháp niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài sứ trong suốt được xem là có hiệu quả như nhau.

3.4. Về chi phí thực hiện.

 • Niềng răng mắc cài sứ trong suốt: là phương pháp vừa mang lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng nhưng lại có mức chi phí siêu hấp dẫn, dao động chỉ từ 28 triệu đồng tại Tấm Dentist
 • Niềng răng trong suốt: niềng răng trong suốt được xem là phương pháp chỉnh nha phù hợp với hầu hết các tình trạng răng từ nhẹ đến phức tạp, ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối cho khách hàng trong suốt quá trình niềng, vì vậy phương pháp này có chi phí cao nhất so với các phương pháp niềng răng khác, dao động trong khoảng từ 70-150 triệu đồng tùy thuộc vào từng tình trạng răng.

Tham khảo bảng giá NGAY tại Tấm Dentist!

4. Địa chỉ niềng răng uy tín.

tam dentist chuyên niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt và niềng răng mắc cài trong suốt được xem là hai phương pháp chỉnh nha đi đầu trong lĩnh vực nha khoa, vì thế bạn cũng nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả cũng như độ an toàn. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với các trang thiết bị hiện đại bậc nhất, Nha khoa Tấm Dentist tự hào là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam. Đến với Nha khoa Tấm Dentist, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một hàm răng thẩm mỹ, đều đặn để bạn có thể tự tin giao tiếp. Hãy đến Với Tấm Dentist để được trải nghiệm ngay nhé!

Đánh giá post
23 - 03 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 106 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ