Niềng răng hô trước và sau thay đổi nhiều như thế nào? Tìm hiểu ngay

Răng hô vô tình trở thành khuyết điểm trên gương mặt, khiến nhiều người trở nên tự ti. Tuy nhiên thực tế cho thấy niềng răng hô trước và sau tạo ra những thay đổi tích cực. Vậy niềng răng hô trước và sau thay đổi nhiều như thế nào? Hãy cùng Tấm Dentist tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng có thật sự giúp thay đổi khuôn mặt?

Thực tế đã chứng minh, niềng răng thật sự làm khuôn mặt thay đổi tích cực so với trước. Bản chất việc niềng răng tuy không tác động tới cấu trúc xương hay cơ mặt, tuy nhiên nó lại trực tiếp nắn chỉnh răng từ vị trí sai lệch về đúng khuôn hàm, qua đó giúp thay đổi khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Cụ thể, phương pháp niềng răng thường được áp dụng với những người có khuyết điểm về răng miệng, chẳng hạn như hô, móm, khớp cắn lệch, răng mọc lộn xộn, chen chúc, răng thưa,… Qua quá trình niềng răng, các mắc cài, dây cung hoặc khay niềng tạo lực tác động lên răng, sau một thời gian sẽ đưa răng về vị trí mong muốn và loại bỏ các khuyết điểm. Sau khi kết thúc niềng răng, người niềng có khuôn miệng và nụ cười tự tin, thu hút, tổng quan khuôn mặt trở nên ưa nhìn vượt trội so với trước đây.

2. Niềng răng hô trước và sau thay đổi nhiều như thế nào?

Những người có khuyết điểm răng hô có thể được nhận biết rõ qua tình trạng tương quan hàm trên và hàm dưới không khớp nhau, dẫn đến một trong hai nhô ra bên ngoài và bao lấy hàm còn lại, gây mất thẩm mỹ. Khi nhìn nghiêng sẽ càng dễ thấy sự mất cân xứng này. Răng hô không chỉ ảnh hưởng tới diện mạo mà nó còn gây khó khăn trong ăn uống, nói chuyện, tác động xấu tới cuộc sống thường ngày. Khi đó niềng răng sẽ là giải pháp hoàn hảo để điều chỉnh cho răng hô trở về trạng thái bình thường.

So sánh kết quả niềng răng hô trước và sau có thể dễ dàng nhận thấy:

 • Sau khi niềng răng hô, hai hàm trên dưới trở nên cân xứng, khuôn miệng có thể dễ dàng khép lại một cách tự nhiên, răng cũng đều đẹp hơn trông thấy.

 • Đối với những người hô hàm trên, sau khi niềng răng môi trên sẽ được thu bớt vào trong, tạo cảm giác mũi trông cao hơn trước, nhất là khi nhìn theo góc nghiêng.
 • Nếu trước đây khớp cắn bị cản trở nghiêm trọng khiến má và các cơ mặt bị căng cứng thì sau khi niềng răng hô, khuôn mặt trở nên mềm mại và hài hòa hơn.
 • Cằm trông thon gọn hơn, thậm chí có thể nhìn ra dáng cằm V-line, thể hiện rõ ở trường hợp người được nâng khớp cắn và kéo hàm dưới ra phía sau.
 • Các đường nét trên khuôn mặt trở nên sắc sảo hơn.

Xem thêm: 8 lưu ý sau khi niềng răng để duy trì hàm đẹp nhất. Tìm hiểu ngay

3. Những lưu ý để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất

Niềng răng không phải là câu chuyện ngày một, ngày hai mà nó là cả một quá trình dài và có nhiều điểm cần lưu tâm nếu như muốn đạt được thành công mỹ mãn nhất. Cụ thể:

 • Trước khi niềng răng: Bạn cần xác định chính xác tình trạng răng miệng hiện tại để biết liệu mình có đủ đáp ứng tiêu chuẩn của việc niềng răng không, ví dụ cấu trúc xương có đủ khỏe hay có mắc bệnh liên quan đến máu hay không; đồng thời đây cũng là cơ sở để lựa chọn phương pháp niềng phù hợp nhất. Trong giai đoạn này, bạn cần chú ý lựa chọn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín để có được những trải nghiệm tốt nhất, đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

 • Trong khi niềng răng: Bạn cần chú ý tuân thủ đúng theo lộ trình và hướng dẫn của bác sĩ; chú ý chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc răng miệng đúng cách và tìm hiểu trước cách xử lý một số vấn đề thường gặp như rơi mắc cài hay khí cụ đâm vào niêm mạc gây đau.
 • Sau khi niềng răng: Cần đeo hàm duy trì và tiếp tục giữ thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách, đồng thời tái khám theo định kỳ để luôn đảm bảo hàm răng ở trong trạng thái tốt nhất.

Trên đây là lời giải đáp của Tấm Dentist về niềng răng hô trước và sau thay đổi nhiều như thế nào, cũng như một số lưu ý quan trọng để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Tấm Dentist để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô chân thực nhất

 

Đánh giá post
06 - 09 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 4 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.