Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không? Chi phí niềng răng

Cằm lẹm là một trong những khuyết điểm khiến cho bạn không thoải mái, mất tự nhiên mỗi khi giao tiếp với mọi người. Tuy nhiên cằm lẹm niềng răng có hiệu quả không, câu hỏi của nhiều người. Hãy cùng Tấm Dentist tìm hiểu bài viết dưới đây nha. 

1. Cằm lẹm là gì? 

Cằm lẹm là hiện tượng cằm thụt sâu vào bên trong, bị ngắn hơn so với chiếc cằm thông thường. Điều này khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối hài hòa giữa các bộ phần cằm môi và mũi, ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn.

Xem thêm: Niềng răng để làm gì? Hình ảnh thay đổi trước- sau khi niềng răng

2. Niềng răng có làm cằm bớt lẹm không?

Thông thường, để xác định được niềng răng có làm cằm bớt lẹm hay không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng miệng của từng người. Cụ thể như sau: 

  • Trường hợp những người có răng bị vẩu, bị hô, răng bị chìa ra ngoài nhiều… thì có thể điều trị để hạn chế tình trạng cằm lẹm. Khi niềng răng thì lực ở hệ thống mắc cài và dây cung sẽ làm răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn, khớp cắn hàm trên và hàm dưới sẽ cân đối hơn, giúp cằm bớt lẹm hơn.
  • Trường hợp khuôn mặt nhìn nghiêng mà cằm bị lẹm hẳn xuống thì cần phải phẫu thuật xương hàm thì mới đem lại được kết quả như mong ý. Đặc biệt có một số trường hợp phải cần tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp độn cằm. Khi đó sẽ tạo dáng cho khuôn mặt cân đối, hài hòa, tự nhiên hơn, hướng tới tính thẩm mỹ cao hơn. 

Do đó, để bạn biết chính xác niềng răng có làm cằm bớt lẹm hơn không, phù hợp với phương pháp điều trị nào thì hãy liên hệ đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể nhé. 

3. Các phương pháp niềng răng chữa cằm lẹm tốt nhất

3.1. Niềng răng mắc cài kim loại giúp cằm bớt lẹm. 

Niềng răng mắc cài có mức chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài, dây cung, dây thun nha khoa để tạo lực dần kéo các răng dần về vị trí mong muốn. Lực kéo trên răng ổn định và sau một thời gian bạn sẽ thấy răng thay đổi đáng kể và không còn tình trạng hô vẩu nữa.

niềng răng mắc cài

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào? Có đau không? Có hiệu quả không

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng phổ biến hiện nay với chi phí thấp nhất. Phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung cùng các khí cụ nha khác, nhằm tạo lực kéo răng về đúng vị trí như mong muốn trên khung hàm. Sau khi thời gian điều trị xong thì răng sẽ thay đổi đáng kể khiến bạn phải ngạc nhiên, không còn tình trạng bị hô vẩu nữa.

3.2.  Niềng răng mắc cài sứ 

Mắc cài sứ có cấu tạo tương tự giống như mắc cài kim loại, tuy nhiên sẽ khác nhau về chất liệu, một loại bằng kim loại còn một loại chất liệu bằng sứ. Điểm đặc biệt là mắc cài sứ sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, mắc cài sứ không có độ bền chắc chắn như mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ diễn ra lâu hơn. 

Xem thêm: Những điều cần biết về niềng răng mắc cài sứ cho người mới

3.3. Niềng răng Invisalign – niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp điều trị hiện đại nhất bây giờ. Phương pháp sử dụng khay trong suốt để niềng, vừa mang tính thẩm mỹ cao, mà còn dễ dàng tháo ra lắp để tiện cho việc vệ sinh hàng ngày. Niềng răng Invisalign có tác dụng dịch chuyển răng hiệu quả về đúng vị trí mong muốn, rút ngắn thời gian điều trị lại. 

niềng răng trong suốt zenyum

Xem thêm: Niềng răng trong suốt invisalign là gì? Phù hợp với răng như thế nào?

4. Chi phí cằm lẹm niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí cằm lẹm niềng răng sẽ có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp bạn chọn khi điều trị. Thông thường, chi phí này sẽ dao động từ 25 triệu đến hơn 100 triệu. Dưới đây là chi phí cụ thể mà bạn có thể tham khảo trước. 

Chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại: 30.000.000 – 45.000.000 VNĐ/2 hàm.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ  40.000.000 – 60.000.000 VNĐ/2 hàm.

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong răng: 75.000.000 – 130.000.000 VNĐ/2 hàm.

Chi phí niềng răng bằng khay niềng trong suốt: 80.000.000 – 135.000.000 VNĐ/2 hàm

Banner nieng rang tấm denitst

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở bên trên đã giải đáp chi tiết về “niềng răng có làm cằm bớt lẹm không”. Để biết xem bạn phù hợp với phương pháp nào thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể và đưa ra lộ trình điều trị rõ ràng, các mức phí hợp lý nha. 

Đánh giá post
01 - 07 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 51 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *