Niềng răng bao nhiêu tiền? Nên chọn loại niềng răng nào phù hợp chi phí

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng hiệu quả và hiện đại số 1 hiện nay. Tùy tình trạng răng và khả năng tài chính của bạn, nha sĩ sẽ chỉ định loại niềng răng phù hợp. Cùng tìm hiểu niềng răng giá bao nhiêu và cách lựa chọn loại niềng răng phù hợp với chi phí nhé!

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp định hình răng phổ biến nhất hiện nay, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung và dây thun gắn lên răng để tạo lực di chuyển răng vào đúng vị trí và lý tưởng nhất trên cung hàm, sắp đều hàm răng để cải thiện thẩm mỹ, đạt được độ ăn nhai tốt.

Ngày này, công nghệ và kỹ thuật nha khoa đang phát triển nhanh chóng không ngừng,  phương pháp niềng răng ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng để hoàn thiện hàm răng cân đối, đều, đẹp. Quá trình chỉnh nha sẽ kéo dài từ 1-3 năm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ lệch lạc và hô món của răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra.

Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu thì đẹp? Hình ảnh thay đổi suốt quá trình niềng răng

2. Niềng răng bao nhiêu tiền

2.1 Niềng răng có mắc cài giá bao nhiêu 

Niềng răng mắc cài gồm 2 phương pháp là niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng mắc cài mặt ngoài. Chi phí của hai phương pháp này rất chênh lệch.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong: Tạo tính thẩm mỹ tuyệt đối, khi sử dụng phương pháp này, người khác sẽ không hề biết bạn đang niềng răng, phương pháp này cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và dụng cụ niềng răng cần được thiết kế tỉ mỉ. Vì vậy chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong khá cao, dao động từ 50-70 triệu đồng cho một ca niềng răng toàn diện.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài là một trong những phương pháp niềng răng áp dụng phổ biến nhất với chi phí rẻ nhất. Chi phí dao động từ 20-50 triệu đồng tùy thuộc vào loại vật liệu mắc cài bạn lựa chọn. Đây là phương pháp có thể áp dụng với mọi lứa tuổi và mọi trường hợp cần niềng răng. Nếu bạn là học sinh sinh viên hoặc người mới đi làm, kinh tế chưa vững vàng thì đây là phương pháp thích hợp dành cho bạn.

Nếu bạn không quá quan tâm đến thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại. Phương pháp này có chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất, khoảng 20-30 triệu đồng.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ mang lại tính thẩm mỹ, giá dao động từ 30-50 triệu đồng.

Mắc cài là một khí cụ quan trọng nhất, quyết định sự thành bại trong việc niềng răng của bạn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn loại mắc cài chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phổ biến là 3M, ormco, Tomy, forestadent, …

Xem thêm: Niềng răng bao lâu thì xong với mỗi tình trạng răng? Chi phí bao nhiêu

2.2 Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu

Niềng răng không mắc cài thường chính là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt, đây là phương pháp di chuyển răng trên nền tảng kỹ thuật số, áp dụng công nghệ 4D simulation giúp bạn biết trước kết quả, phổ biến nhất đó là hãng invisalign. Chi phí của phương pháp này thường cao nhất, dao động từ 60-100 triệu đồng cho một liệu trình niềng răng hoàn thiện. Phương pháp này không chỉ tạo độ thẩm mỹ tối ưu mà còn có thể tháo ra lắp vào linh hoạt.

Ngoài mắc cài hoặc máng trong suốt là chi phí chính, tùy từng trường hợp sẽ phát sinh thêm chi phí cho các khí cụ hỗ trợ ( minivis vít niềng răng giá 1-2 triệu đồng, khí cụ neo chặn, khí cụ nong cung dây dao động từ 3-6 triệu đồng ) hoặc chi phí nhổ răng ( răng thừa, răng mọc ngầm, răng khôn ) khoảng 1-3 triệu đồng.

niềng răng trong suốt zenyum

Xem thêm: Thời gian niềng răng bao lâu là nhanh nhất? Quy trình niềng răng

Nếu răng bạn phức tạp, nhiều khuyết điểm thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn.

Để tiết kiệm chi phí niềng răng, bạn có thể lựa chọn hình thức trả góp để không phải trả ngay lập tức một khoản tiền lớn trong một lần. Nếu không quá quan tâm đến thẩm mỹ, bạn nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại để giảm chi phí niềng răng. Bạn cần lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để được các bác sĩ tư vấn lộ trình niềng răng, chi phí và phụ phí niềng răng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dưới đây là bảng giá niềng răng cụ thể tại Phòng Khám Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Tấm Dentist.

 

3. Nên chọn loại niềng răng nào phù hợp chi phí

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng như thế nào phụ thuộc thứ nhất vào nhu cầu, túi tiền ngân sách của bạn, thứ hai là chỉ định của nha sĩ ( dựa vào vấn đề răng ở mức độ nặng hay nhẹ ).

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mắc cài với giá thành khác nhau, có những loại mắc cài rất đắt, một số loại rất rẻ do xuất xứ từ Trung quốc. Giá trị của mắc cài được đánh giá qua các đặc điểm: 

  • Chế tạo mắc cài đòi hỏi tính chính xác cao vì trong mắc cài có các đế mắc cài, nếu mắc cái có giá rẻ thì đế mắc cài sẽ được chế tạo dày và thiếu độ chính xác, khi đó gắn lên răng sẽ có hiện tượng bị xô lệch dẫn đến hiệu quả không được như mong muốn.
  • Giá trị của mắc cài còn phụ thuộc vào rãnh mắc cài, nơi đặt dây cung chạy qua, khi rãnh mắc cài được chế tạo chính xác thì các răng sẽ di chuyển đúng theo ý muốn.
  • Vật liệu chế tạo mắc cài tốt sẽ không bị cong, vênh, vỡ, mẻ.

Trước khi chỉnh nha, bạn nên yêu cầu bác sĩ cho xem trước loại mắc cài được sử dụng để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm

Sau đây, Tấm Dentist sẽ sắp xếp các loại niềng răng cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại theo chi phí từ thấp đến cao.

 

Phương phápChi phíƯu điểmNhược điểm
Niềng răng mắc cài kim loại GSL17 triệu đồng-Ra đời sớm nhất, có giá thành rẻ nhất.

-Bền, chặt, lực kéo chỉnh tốt.

-Tính thẩm mỹ kém

-Dây thun, chỉ thép dễ cọ vào má làm xước môi má.

-Thường xuyên phải đến nha sĩ để thay dây thun

-Khó vệ sinh răng miệng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc24 triệu đồng-Tính thẩm mỹ kém

-Khó vệ sinh răng miệng

Niềng răng mắc cài sứ28 triệu đồng-Tính thẩm mỹ cao

-Ít kích ứng 

-Dễ gãy vỡ sứ nên ăn nhai không chú ý

-Dễ bị nhiễm màu nếu không được chăm sóc cẩn thận

-Không phù hợp với người thường xuyên vận động mạnh

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng35 triệu đồng
Niềng răng trong suốt Invisalign70-140 triệu đồng-Tính thẩm mỹ cao nhất

-Dễ vệ sinh răng miệng

-Thời gian niềng răng được rút ngắn

-Không gặp tình trạng bung tuột mắc cài, dây cung chọc vào nướu, má gây tổn thương răng và mô mềm

-Giá thành cao

-Yêu cầu kỹ thuật cao

 

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm nhất định. Nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với chi phí nhất, tiết kiệm nhất ( trong trường hợp bạn không quá quan tâm đến tính thẩm mỹ ) thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp tối ưu dành cho bạn.

Trong trường hợp bạn ngại xấu, tính chất công việc yêu cầu ngoại hình, thường xuyên giao tiếp hoặc xuất hiện trước ống kính máy quay thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt invisalign.

Lựa chọn phương niềng răng chỉ là một phần trong quá trình điều trị, không phải yếu tố tiên quyết và duy nhất tạo nên hiệu quả chỉnh nha. Kết quả của việc niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố: trình độ của bác sĩ ( quyết định việc thiết lập 1 phác đồ điều trị chuẩn ), kiến thức của bác sĩ ( lựa chọn cơ sinh học phù hợp nhất với bệnh nhân ).

Banner nieng rang tấm denitst

Trên đây là những chia sẻ của Tấm Dentist về niềng răng bao nhiêu tiền, nên chọn loại niềng răng nào phù hợp chi phí. Mong các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Đánh giá post
13 - 06 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 55 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *