Niềng răng 1 hàm thì có được không? Giá bao nhiêu

Niềng răng toàn hàm dường như đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe tới niềng răng một hàm chưa? Liệu niềng răng một hàm có hiệu quả không? Chi phí như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Để biết thêm chi tiết, cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng 1 hàm là như thế nào? 

“Niềng răng 1 hàm” là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên 1 hàm răng trên hoặc hàm răng hàm dưới thay vì niềng răng 2 hàm như bình thường, để điều chỉnh răng về đúng với vị trí trên khung hàm. Giúp khắc phục những khuyết điểm của răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch…. 

Xem thêm: Những điều cần biết khi niềng răng để có kết quả đẹp nhất

2. Đối tượng nào có thể niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm được áp dụng trong một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Sau khi niềng sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn, cụ thể như:

  • Răng khấp khểnh nhẹ: răng mọc không theo phương thẳng đứng nhưng tương quan giữa hai hàm vẫn ăn khớp thì vẫn có thể niềng răng một hàm. 
  • Răng chỉ thưa ở một hàm, hàm còn lại răng mọc đều đặn, xương hàm trên cân xứng với xương hàm dưới. 
  • Răng thưa: nếu kẽ răng thưa không quá 3mm trên một hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) thì có thể áp dụng niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp kẽ thưa ít.

Xem thêm: Chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Chi phí và địa chỉ niềng tốt nhất

3. Niềng răng 1 hàm mang lại hiệu quả như thế nào?

Niềng răng 1 hàm vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được đối với một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Như đã đề cập ở trên, phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, chỉ có khuyết điểm đối với một vài răng ở cung hàm trên hoặc hàm dưới. Tuy nhiên, nếu hỏi “Có nên niềng răng 1 hàm không?” thì hầu như các bác sĩ đều khuyên nên niềng răng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi niềng răng 1 hàm chỉ tác động lực lên 1 cung hàm, đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nhiều mà chỉ niềng răng 1 hàm sẽ khiến mất cân đối giữa 2 khớp cắn, gây khó khăn trong việc ăn nhai hoặc thậm chí là dẫn đến sai lệch khuôn mặt. Vì vậy, niềng răng 1 hàm thường không mang lại hiệu quả cao như mong muốn, đó là lý do bác sĩ luôn khuyên bạn nên tiến hành niềng cả 2 hàm để đạt mang lại hiệu quả tốt nhất. 

4. Chi phí niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu

Tương tự niềng răng cả hai hàm, chi phí cho niềng răng một hàm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp niềng, độ tuổi niềng, tỷ lệ sai lệch hay tay nghề của bác sĩ và cơ sở vật chất kỹ thuật của phòng khám nha khoa đó. 

Thông thường, không có bảng giá niềng răng một hàm cụ thể mà các phòng khám nha khoa sẽ đưa ra mức giá niềng răng của cả hàm. Thông thường chi phí niềng răng 1 hàm bằng 2/3 niềng răng cả hàm. Nếu bạn niềng răng tại Nha khoa Tấm Dentist, chi phí cho niềng răng cả 2 hàm dao động từ 17 – 100 triệu tùy loại mắc cài niềng răng. 

5. Niềng răng 1 hàm ở đâu chất lượng, uy tín.

Bên cạnh việc quan tâm đến chi phí của niềng răng 1 hàm, mọi người cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ nha khoa chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Thực hiện niềng răng 1 hàm tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và cũng như khớp cắn tỷ lệ chuẩn, giúp tránh được những biến chứng có thể xảy ra. 

tam dentist chuyên niềng răng

Do đó, một cơ sở nha khoa uy tín là cơ sở có thể đáp ứng tiêu chí về bác sĩ giỏi chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm; trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại; chi phí niềng răng phải chăng, hợp lý. Hiện nay các địa chỉ phòng khám nha khoa mọc lên như nấm kèm theo giá dịch vụ niềng răng của mỗi nơi đều có sự khác nhau. Đòi hỏi khách hàng là những người tiêu dùng thông minh, có hiểu biết về dịch vụ, chất lượng, giá cả. Nha khoa Tấm Dentist là một trong những địa chỉ Nha khoa được giới chuyên môn cũng như khách hàng đánh giá cao, tin cậy và lựa chọn.

Đánh giá post
11 - 08 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 28 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.