Niềng răng 1 hàm có được không? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu

Không ít người gặp tình trạng răng hàm trên đẹp nhưng hàm dưới lộn xộn, khấp khểnh hoặc ngược lại. Niềng răng 1 hàm có được không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Tấm Dentist đi tìm câu trả lời nhé!

1. Niềng răng 1 hàm có được không?

“Niềng răng 1 hàm” tương tự như niềng 2 hàm, là phương pháp chỉnh nha hiện đại trong đó kết hợp sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên hàm răng, tạo lực siết để điều chỉnh răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên khung hàm. Niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm của răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch…Niềng răng 1 hàm tuy không phổ biến như phương pháp niềng răng toàn hàm nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xem thêm: Có nên niềng răng không? Lợi ích và tác hại của niềng răng

2. Tình trạng răng như thế nào thì nên niềng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm thường được áp dụng trong một số trường hợp răng sai lệch nhẹ mà sau khi niềng sẽ không ảnh hưởng đến khớp cắn, ví dụ như:

  • Răng khấp khểnh nhẹ: răng mọc không theo phương thẳng đứng nhưng tương quan giữa hai hàm vẫn ăn khớp thì vẫn có thể niềng răng một hàm. 
  • Răng chỉ thưa ở một hàm, hàm còn lại răng mọc đều đặn, xương hàm trên cân xứng với xương hàm dưới. 
  • Răng thưa: nếu kẽ răng thưa không quá 3mm trên một hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) thì có thể áp dụng niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp kẽ thưa ít.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm thì có được không? Giá bao nhiêu

3. Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Niềng răng 1 hàm vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được đối với một số trường hợp răng sai lệch nhẹ. Như đã đề cập ở trên, phương pháp này chỉ phù hợp với tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, chỉ có khuyết điểm đối với một vài răng ở cung hàm trên hoặc hàm dưới. Tuy nhiên, nếu hỏi “Có nên niềng răng 1 hàm không?” thì hầu như các bác sĩ đều khuyên nên niềng răng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bởi niềng răng 1 hàm chỉ tác động lực lên 1 cung hàm, đối với trường hợp sai lệch khớp cắn nhiều mà chỉ niềng răng 1 hàm sẽ khiến mất cân đối giữa 2 khớp cắn, gây khó khăn trong việc ăn nhai hoặc thậm chí là dẫn đến sai lệch khuôn mặt. Vì vậy, niềng răng 1 hàm thường không mang lại hiệu quả cao như mong muốn, đó là lý do bác sĩ luôn khuyên bạn nên tiến hành niềng cả 2 hàm để đạt mang lại hiệu quả tốt nhất. 

4. Giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố như: phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng, tình trạng sai lệch răng, tay nghề của bác sĩ hay cơ sở vật chất kỹ thuật của phòng khám nha khoa đó…

Thông thường, không có bảng giá niềng răng một hàm cụ thể mà các phòng khám nha khoa sẽ đưa ra mức giá niềng răng của cả hàm. Thông thường chi phí niềng răng 1 hàm bằng 2/3 niềng răng cả hàm. Nếu bạn niềng răng tại Nha khoa Tấm Dentist, chi phí cho niềng răng cả 2 hàm dao động từ 17 – 100 triệu tùy loại mắc cài niềng răng. 

5. Niềng răng 1 hàm ở đâu hiệu quả

Niềng răng 1 hàm ở đâu hiệu quả là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất, bởi ai cũng mong muốn tìm cho mình một nơi “chọn mặt gửi vàng” uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Nhắc đến cơ sở nha khoa uy tín không thể không nhắc tới Nha khoa Tấm Dentist. Đây là một trong những đơn vị nổi bật trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ với hàng ngàn trường hợp đã được điều trị thành công. Khi đến Tấm Dentist, bạn sẽ được kiểm tra, tư vấn kỹ lưỡng và lựa chọn được phương pháp phù hợp với vấn đề đang mắc phải.

Banner nieng rang tấm denitst

Với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Tấm Dentist hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một kết quả thực sự hài lòng. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc, dịch vụ chăm sóc khách hàng, phương pháp điều trị là những ưu điểm vượt trội luôn được khách hàng đánh giá cao. Cụ thể, khi niềng răng sau một thời gian, bạn sẽ thấy các vấn đề của mình  được cải thiện nhanh chóng, hàm răng đều đẹp, cải thiện tình trạng nhai hiệu quả.

Hy vọng những thông tin qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng 1 hàm. Từ đó, có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại inbox với Tấm Dentist để được giải đáp cụ thể nhé!

Đánh giá post
16 - 08 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 21 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.