Nằm mơ gãy răng có ý nghĩa gì? Giải mã giấc mơ gãy răng

Có rất nhiều người khi nằm mơ thấy gãy răng, khi thức dậy đều rơi vào tâm trạng thấp thỏm lo âu điều này đang muốn báo hiệu chuyện gì. Để giúp bạn tháo gỡ nút thắt, bài viết “Nằm mơ gãy răng có ý nghĩa gì? Giải mã giấc mơ gãy răng” sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này một cách cụ thể.

1. Vì sao có hiện tượng nằm mơ gãy răng?

Theo các chuyên gia tâm lý, nằm mơ gãy răng là một trong những giấc mơ phổ biến nhất của chúng ta. Mặc dù điều này sẽ không mang lại nhiều sợ hãi hoặc hoảng sợ như một cơn ác mộng, nhưng nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy rất buồn và lo lắng. Vậy, tại sao chúng ta lại mơ thấy răng bị gãy?

nằm mơ gãy răng

Các nhà khoa học giải thích rằng, hiện tượng nằm mơ gãy răng phản ánh sự sợ hãi hoặc tự ti, xấu hổ hoặc lo lắng thái quá về ngoại hình của bạn. Ngoài ra, giấc mơ này còn cho biết bạn sẽ gặp trở ngại trong cuộc sống, hoặc khó khăn liên quan đến việc thể hiện bản thân, hoặc công việc hiện tại bị cản trở, gián đoạn.

 

Nằm mơ thấy răng bị gãy hoặc rụng cũng phản ánh sự thất vọng hoặc mất tự tin của bạn khi tiếng nói của bạn không được người khác lắng nghe và đánh giá cao. Bạn cũng đang trong giai đoạn thiếu tự tin.

 

Một lý do khác khiến chúng ta thường mơ thấy mình bị rụng răng là sự lo lắng trong tiềm thức của mọi người về ngoại hình của họ. Bởi dù ở thời đại nào, xã hội nào thì vẻ đẹp hình thức luôn được chú trọng hàng đầu, đặc biệt là hàm răng. Vậy nên ông cha ta mới thường nói “cái răng cái tóc là gốc con người”.

 

2. Giải mã giấc mơ gãy răng

Theo quan niệm của người Hy Lạp, nằm mơ gãy răng có thể là điềm báo gia đình hoặc bạn thân của bạn sẽ bị ốm nặng, thậm chí có nguy cơ tử vong. Người Trung Quốc tin rằng mơ thấy rụng răng là điềm báo tốt cho sự giàu có.

 

Một số nghiên cứu tâm lý được thực hiện ở Mỹ đã chỉ ra rằng phụ nữ mãn kinh thường mơ thấy mình bị rụng răng. Về vấn đề này, các nhà khoa học giải thích rằng đó là một hiện tượng tâm lý phản ánh sự bất an và sợ hãi khi bị mất quyền lực hoặc sự hấp dẫn.

Giải mã giấc mơ gãy răng

Theo quan niệm xa xưa của ông cha ta, hầu hết những giấc mơ thấy rụng răng đều là điềm báo của những điều xui xẻo sắp xảy ra. Và tùy theo trường hợp mà bạn gặp phải trong giấc mơ sẽ có những điềm báo tương ứng, bạn có thể tham khảo những trường hợp sau:

 • Nằm mơ thấy bản thân mình nhổ 1 chiếc răng là điềm báo xui xẻo, buồn phiền.
 • Khi bạn thấy ai đó nhổ một chiếc răng của mình, đó là điềm báo người đó sắp rời xa dương thế.
 • Nếu bạn mơ thấy mình nhổ răng cho một người lạ, người đó sẽ là người làm nhục hoặc làm tổn thương bạn.
 • Nằm mơ thấy mình bị rụng 1 chiếc răng cho biết những người xung quanh bạn sẽ gặp nguy hiểm.
 • Nếu giấc mơ của bạn là rụng nhiều răng cùng một lúc thì điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp hiểm họa về tính mạng.

 

Nói chung, mơ thấy răng bị gãy hoặc rụng thường liên quan đến những gì đã xảy ra trong cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, giấc mơ thấy rụng răng có thể xảy ra khi bạn đang ở trong một mối quan hệ mới, một sự thay đổi trong công việc hoặc một bước chuyển quan trọng trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, dù sao đây cũng chỉ là một giấc mơ nên bạn cũng không phải lo lắng quá nhé. Hãy luôn lạc quan, cẩn thận và giữ gìn sức khỏe.

Xem thêm: Răng lung lay làm sao để chắc lại vĩnh viễn

3. 1 số trường hợp nằm mơ gãy răng cụ thể

3.1 Nằm mơ gãy răng hàm dưới

Trong trường hợp này, bạn sẽ mơ thấy mình bị rụng dần hoặc mất hết răng hàm dưới cùng một lúc. Mất răng đột ngột khiến tâm trí bạn hoang mang, hoang mang, lo lắng và cố gắng vượt qua. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chìm trong giấc mơ, nhưng khi tỉnh dậy, bạn cảm thấy may mắn vì nó không có thật. Răng hàm dưới vẫn còn nguyên và ăn uống vẫn bình thường, vậy nên, bạn đừng lo lắng về vấn đề và hãy tìm cách giải quyết.

Nằm mơ gãy răng hàm dưới

3.2 Nằm mơ gãy răng hàm trên

Tương tự như giấc mơ bị rụng răng hàm dưới, bạn bị mất toàn bộ răng hàm trên mà không rõ lý do. Những chiếc răng từ từ rời khỏi miệng khiến bộ não hoạt động khá căng thẳng. Trong những giấc mơ như vậy, thực tế bên ngoài bạn cũng đang thở nhanh và mạnh.  Giấc mơ như vậy cũng có thể coi là một cơn ác mộng đối với tất cả mọi người.

Nằm mơ gãy răng hàm trên

Tóm lại, nằm mơ gãy răng thường báo hiệu bạn đang căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hoặc các mối quan hệ. Tuy nhiên tất cả chỉ là giấc mơ, bạn không nên lo lắng quá mà hãy chú ý đến sức khỏe và chăm sóc cho bản thân tốt hơn nhé!

Xem thêm: Nhổ răng tại nhà có an toàn không? Cách nhổ răng tại nhà ít đau

Đánh giá post
12 - 03 - 2023 Tác giả: minh minh Lượt xem: 48 lượt
Tham vấn y khoa: Tin tức

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ