Mắc cài UGSL là gì? 5 lý do nên chọn niềng răng mắc cài UGSL

Niềng răng mắc cài UGSL là loại niềng răng ra đời đầu tiên và được nhiều người lựa chọn nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về mắc cài UGSL và 5 lý do nên chọn niềng răng mắc cài UGSL. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Mắc cài UGSL là gì?

Là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài gắn lên răng nhằm dịch chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi đối với các trường hợp răng hô móm, khấp khểnh hay răng thưa, răng mọc lệch lạc. Điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp niềng răng này so với phương pháp thông thường là hiệu quả nhanh, tạo lực ổn định và định vị tốt hơn.

Xem thêm: Mắc cài tự buộc là gì? Có ưu điểm gì so với mắc cài thường

2. Nguồn gốc xuất xứ của mắc cài UGSL

Niềng răng mắc cài UGSL là một sản phẩm được phát triển của tập đoàn xuyên quốc gia ESPE. Đây là một trong những nơi cung cấp rất nhiều các sản phẩm nha khoa uy tín cho nhiều nước trên thế giới.  Hơn thế, phương pháp này là một sáng chế tiên tiến bậc nhất của từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu tại bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ – một bệnh viện răng hàm mặt danh tiếng thế giới. Mặc dù chỉ xuất hiện và phát triển nào những năm 70-80 của thế kỷ trước. Nhưng niềng răng  mắc cài UGSL này đã nhanh chóng chứng minh được sự ưu việt và hiệu quả trên cả tuyệt vời.

Xem thêm: Tất tần tật từ A – Z về niềng răng cho người sắp bắt đầu

3. 5 lý do nên chọn mắc cài UGSL

Khắc phục toàn diện tình trạng sai lệch khớp cắn

Công nghệ niềng răng mắc cài UGSL là phương pháp có thể thực hiện nắn chỉnh tất cả các trường hợp răng kém thẩm mỹ về vị trí đều khít trên cung hàm trong khoảng thời gian ngắn so với phương pháp thông thường. Niềng răng áp dụng công nghệ kỹ thuật tối ưu để xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, bên cạnh đó còn căn chỉnh lực tác động lên răng và dần kéo răng về đúng vị trí cắn chuẩn. 

Di chuyển răng chuẩn xác theo đúng lộ trình

Phương pháp dựa vào kết quả phân tích của phần mềm chỉnh nha Dolphin 11.7 nên có khả năng chính xác và theo đúng kế hoạch của bác sĩ đề ra. Cụ thể, nó là nhờ cơ chế tự buộc Nitinol giúp kháng mỏi cao, giúp xác định một cách chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo tác động lên răng và đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn chuẩn. Ngoài ra, phương pháp nong hàm Transit và các mini Implant sẽ tạo cho hệ thống mắc cài có một lực tác động chính xác, bên cạnh đó có khoảng trống phù hợp cho răng di chuyển.

Hạn chế bung tuột mắc cài

Niềng răng mắc cài buộc chun UGSL, không giống như các phương pháp thông thường, dây cung sau khi gắn lên răng chỉ có tác động dịch chuyển chân răng một cách ổn định mà không làm xâm lấn đến bề mặt răng, lực ma sát với men răng được giảm tối thiểu, nhờ đó men răng và chân răng không bị tổn thương hay yếu đi. Ngoài ra, phương pháp này được thiết kế với cơ chế kháng mỏi cao và giảm ma sát ở răng. Chính điều này giúp cho mắc cài được giữ ổn định, không bị tuột. 

Không gây tổn hại đến xương hàm

Với thiết kế đặc biệt, các mắc cài niềng răng được thiết kế theo hình bình hành giúp định vị tốt. Niềng răng mắc cài nói chung, UGSL nói riêng có khả năng hạn chế ma sát tối đa nên đảm bảo răng không bị yếu đi cũng như không mòn men răng sau quá trình niềng răng. Các mắc cài luôn tạo ra lực ổn định, cộng với chỉ định tăng lực siết phù hợp, đúng thời điểm của bác sĩ điều trị. Bên cạnh đó, tần suất tác động lực xen kẽ giữa lực kéo và nghỉ của mắc cài lên răng nhịp nhàng, đầy đủ giúp răng sau mỗi lần chịu lực kéo, răng toàn hàm luôn có một khoảng thời gian để ổn định cùng với xương và không bị xáo trộn. Chỉ cần lựa chọn niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín thì phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và rất an toàn cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại Tấm Dentist mới nhất

Rút ngắn thời gian niềng răng 

Nhờ có phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 cùng việc sử dụng minivis, hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã đề ra ở trong phác đồ hỗ trợ điều trị. Ngoài ra điều này giúp hạn chế xảy ra những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng. Từ đó, toàn bộ thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn tối đa. Công nghệ niềng răng mắc cài UGSL giúp răng kéo sát lại với nhau, hơn nữa sự ổn định của chân răng trong xương hàm cũng rất chắc chắn. Vì vậy, thời gian phải đeo thêm khí cụ duy trì có thể được rút ngắn tối đa tới khoảng 6 tháng so với các phương pháp niềng răng thông thường.

4. Giá niềng răng mắc cài UGSL là bao nhiêu

Niềng răng UGSL là một phương phương pháp niềng răng thẩm mỹ có kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín nếu không sẽ tiền mất tật mang.

Vì những lí do trên nên niềng răng UGSL so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì có mức chi phí khá cao, trung bình dao động từ 17 triệu đồng tại Nha khoa Tấm Dentist. Mức giá này là hợp lý cho một phương pháp niềng răng hiệu quả. Tuy nhiên cũng tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh khác nhau sẽ có những sự lựa chọn phù hợp khác nhau. 

Banner nieng rang tấm denitst

Trên đây là 5 lí do bạn nên chọn niềng răng mắc cài UGSL. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích về phương pháp niềng răng này và giúp bạn dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt nếu còn đang băn khoăn không lựa chọn phương pháp niềng răng nào hiệu quả. 

 

Đánh giá post
13 - 05 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 289 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ