Lưu ý cần biết trước khi niềng? Lợi ích và tác hại

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. Vậy cần lưu ý gì trước khi niềng răng? Lợi ích và tác hại? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Niềng răng là gì?

 Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ trong nha khoa để sắp xếp và đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Có thể nói chỉnh nha là một loại hình nha khoa đặc biệt, chuyên điều chỉnh các vấn đề sai lệch răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, sai khớp cắn, răng móm, răng hô, răng khểnh, các bệnh lý về khớp thái dương hàm… để tái lập lại chức năng ăn nhai hoàn hảo, mang lại sự hài hòa cân đối cho toàn bộ gương mặt đồng thời ngăn ngừa các bệnh về răng miệng một cách hiệu quả

Niềng răng là gì?

2. Các phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Chất liệu được sử dụng để làm niềng răng mắc cài kim loại là inox không gỉ. Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại bao gồm một dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh của mắc cài, tạo một lực cứng chắc giúp đưa răng từ từ về vị trí mong muốn. Đây được coi là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn mang lại  hiệu quả tốt.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng chất liệu sứ có màu gần giống màu răng nên đảm bảo tính thẩm mĩ với người dùng. Mắc cài sứ được gắn cố định trên thân răng, cùng với dây cung tạo ra lực kéo để nắn chỉnh, sắp xếp răng về vị trí đúng trên cung hàm. Niềng răng bằng mắc cài sứ vừa giữ trọn được tính hiệu quả của phương pháp niềng răng hô hàm bằng mắc cài kim loại, không những vậy còn đảm bảo tính thẩm mĩ cho người dùng.

Niềng răng là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong

Đây là phương pháp gắn cố định mắc cài vào mặt trong của răng, vừa đảm bảo sắp xếp răng về đúng vị trí chuẩn, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong hàm. Điều này mang lại tính thẩm mỹ cao đối với người dùng.Niềng răng mắc cài mặt trong mang lại tính thẩm mỹ cao nên đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. 

Niềng răng không mắc cài (Niềng răng trong suốt)

Phương pháp này sử dụng các cặp khay niềng bằng nhựa trong suốt giúp nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp mang tính thẩm mỹ cao nhất nên thích hợp cho những người làm việc giao tiếp nhiều, thường xuyên gặp đối tác, công chúng,…Đây cũng là phương pháp niềng răng có mức chi phí cao nhất.

3. Chi phí niềng răng theo từng phương pháp và tình trạng răng

3.1. Giá niềng răng mắc cài kim loại

Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại rất hợp lý và và hợp túi tiền của nhiều người. Nhìn chung, chi phí để niềng một hàm sẽ rơi vào khoảng từ 25.000.000 – 35.000.000 VND. Cụ thể, dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại thường UGSL là 25.000.000 VND, còn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 3M là 35.000.000 VND. 

mắc cài kim loại

3.2. Giá niềng răng mắc cài sứ

Giá niềng răng mắc cài sứ sẽ nhỉnh hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại một chút, từ 30.000.000 – 40.000.000 VND. Có 2 loại niềng răng mắc cài sứ chính là mắc cài sứ 3M (30.000.000 VND) và mắc cài sứ tự đóng 3M (40.000.000 VND)

mắc cài sứ

3.3. Giá niềng răng mắc cài mặt trong 

Chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong sẽ cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Nguyên nhân là do quy trình thực hiện khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có chuyên môn cao và tay nghề vững vàng. Giá của dịch vụ niềng răng mặt trong rơi vào khoảng từ 25-40 triệu tùy tình trạng răng.

mắc cài mặt trong 

3.4. Giá niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign có giá thành cao hơn các phương pháp chỉnh nha truyền thống, thông thường, chi phí sẽ giao động từ 70.000.000 VND – 150.000.000 VND tùy mức độ và tình trạng răng.

trong suốt Invisalign

Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt mà giá rẻ? Tìm hiểu ngay

4. Những lưu ý cần biết trước khi niềng răng? Lợi ích và tác hại 

Xác định đúng tình trạng răng miệng

Việc xác định đúng tình trạng răng miệng giúp đạt được hiệu quả cao nhất ngoài ra cũng không tốn quá nhiều thời gian công sức bởi nếu xác định sai việc quá trình điều trị sẽ kéo dài hơn bình thường rất nhiều.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Việc lựa chọn được nha khoa uy tín quyết định 50% sự thành công của ca niềng. Ở nhà khoa uy tín bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ tốt nhất, bác sĩ có tay nghề cao – những nhân tố cốt lõi quyết định một ca niềng thành công.

bác sĩ niềng răng

Lựa chọn phương pháp phù hợp hơn

Phương pháp niềng răng phù hợp rất quan trọng để bạn có một diện mạo hoàn hảo nhất. Phương pháp niềng răng tốt là một phương pháp phù hợp với bạn chứ không phải phương pháp đắt tiền nhất. Ví dụ như bạn bị lệch khớp cắn thì bắt buộc bạn phải can thiệp niềng răng chứ không thể lựa chọn phương pháp bọc sứ thẩm mỹ được vì phương pháp bọc sứ thẩm mỹ chỉ dành cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ.

Vệ sinh răng miệng đúng cách, tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý

Vệ sinh răng miệng kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Điều kiện sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt chống chịu với những cơn đau, hạn chế tình trạng viêm nhiễm và đem lại kết quả tốt nhất.

 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ kiến thức về những lưu ý cần biết trước khi niềng răng. Hi vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp niềng răng cũng như địa chỉ niềng răng tốt nhất để khắc phục hiệu quả tình trạng răng của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại câu hỏi để Tấm Dentist giải đáp giúp bạn những thắc mắc đó sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin nhất nhé!

Xem thêm: Niềng răng tại nhà bằng cách nào? Có hiệu quả không?

Đánh giá post
17 - 01 - 2023 Tác giả: minh minh Lượt xem: 5 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn



    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *