Khay niềng răng trong suốt là gì? Có hiệu quả không?

Nói đến phương pháp niềng răng trong suốt không thể thiếu sự góp mặt của khay niềng răng trong suốt. Vậy khay niềng răng trong suốt là gì? Có hiệu quả không? Hãy tham khảo ngay bài viết này cùng Nha khoa Tấm Dentist nhé!

1. Khay niềng răng trong suốt là gì? Ưu điểm của khay niềng răng trong suốt?

1.1. Khay niềng răng trong suốt là gì?

Khay niềng răng trong suốt là dụng cụ chuyên dụng được sử dụng trong các phương pháp niềng răng trong suốt. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng khác nhau mà khay niềng trong suốt sẽ được thiết kế phù hợp cho từng khách hàng. Được cấu tạo từ chất liệu nhựa trong suốt với thiết kế ôm sát khung răng của người niềng, khay niềng trong suốt mang lại một cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu khác hẳn với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại khay niềng phổ biến: khay niềng trong suốt invisalign, khay niềng trong suốt Clear Aligner và khay niềng không mắc cài 3D Clear.

nieng rang trong suot

1.2. Ưu điểm của khay niềng răng trong suốt?

 • Tính thẩm mỹ: đúng như tên gọi, khay niềng răng trong suốt do được cấu tạo từ chất liệu nhựa trong suốt cao cấp, do đó khi giao tiếp, người đối diện hầu như sẽ không thể nhận ra rằng bạn đang niềng răng. Đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội lớn nhất của khay niềng răng trong suốt;
 • Mang lại cảm giác thoải mái: nếu như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, bạn bắt buộc phải sử dụng những mắc niềng với lực kéo rất lớn tạo cảm giác đau và khó chịu cho hàm răng, thì khi sử dụng khay niềng răng trong suốt sẽ mang lại cho bạn một cảm giác vô cùng dễ chịu, thoải mái, bởi chất liệu nhựa được sử dụng để cấu tạo nên khay niềng răng trong suốt là nhựa cao cấp và đã được các nha khoa quốc tế kiểm định;

niềng răng trong suốt zenyum

 • Dễ dàng tháo lắp: với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, bạn sẽ phải đeo mắc cài trong suốt quá trình niềng. Trái lại, với các phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo lắp khay niềng bất cứ lúc nào. Điều này cũng sẽ tạo cho bạn sự thuận lợi trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Xem thêm: 5 ưu điểm mà chỉ niềng răng invisalign mới có, tìm hiểu ngay!

2. Trường hợp nào thì nên sử dụng khay niềng răng trong suốt?

Khay niềng răng trong suốt được đánh giá là phù hợp cho mọi trường hợp chỉnh nha nhẹ, đơn giản như:

 • Răng hô, răng vẩu;
 • Răng móm, răng thưa;
 • Răng mọc lệch, khấp khểnh;
 • Các trường hợp sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ như khớp cắn chéo, khớp cắn hở, khớp cắn lệch,…
 • Các trường hợp muốn có một hàm răng thẩm mỹ hơn.

nieng rang trong suot

Xem thêm: Những người nổi tiếng chọn niềng răng trong suốt và kết quả.

3. Khay niềng răng trong suốt có hiệu quả không? Có hiệu quả sau bao lâu?

3.1. Khay niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Với những ưu điểm nêu trên, khay niềng răng trong suốt cùng với phương pháp niềng răng trong suốt gần như sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn đầy thẩm mỹ. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của khay niềng, đó là ý thức của chính người niềng. Người niềng cần phải tuân thủ một cách nghiêm khắc các lời dặn của bác sĩ, cũng như duy trì thói quen đeo khay niềng mỗi ngày. Người niềng có thể tháo khay niềng để thuận tiện cho việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng, tuy nhiên cần phải lắp vào ngay sau đó để quá trình niềng răng có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

niềng răng trong suốt

Xem thêm: Bảng giá niềng răng trong suốt mới nhất 2022

3.2. Khay niềng răng trong suốt có hiệu quả sau bao lâu?

Thời gian phát huy hiệu quả của khay niềng răng trong suốt không được xác định một cách cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phương pháp niềng mà khách hàng lựa chọn là gì, tình trạng răng của khách hàng, chế độ chăm sóc răng miệng của khách hàng,… Tuy nhiên, điều bắt buộc là người niềng cần tuân thủ việc đeo khay niềng răng ít nhất 22 giờ/ ngày trong suốt quá trình niềng răng. Nếu khách hàng tuân thủ các quy định trong quá trình niềng thì thời gian phát huy tác dụng của khay niềng sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 2 năm tùy vào từng tình trạng khác nhau của mỗi người.

tam dentist chuyên niềng răng

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về khay niềng răng trong suốt. Với những khách hàng đang có ý định sử dụng khay niềng răng trong suốt cũng như phương pháp niềng răng trong suốt, hãy đến Nha khoa Tấm Dentist hoặc liên hệ với Tấm Dentist qua hotline: 0966080638 để được tư vấn ngay nhé!

Đánh giá post
26 - 03 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 131 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ