Hình ảnh niềng răng hỏng tại nha khoa “lởm” kém uy tín

Niềng răng hỏng, không thành công là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có xác suất các ca niềng răng hỏng thất bại do nhiều nguyên nhân khác nhau mà đa phần vì thực hiện tại các nha khoa lởm, kém uy tín. Tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau để không trở thành nạn nhân của niềng răng hỏng nhé!

1. Dấu hiệu của niềng răng hỏng

Nếu bạn đang trong quá trình niềng răng hoặc chuẩn bị bắt đầu niềng thì hãy xem kỹ những dấu hiệu nhận biết niềng răng không thành công sau đây để tìm cách phòng ngừa và khắc phục.

  • Chân răng lệch, dấu hiệu tiêu hoặc gãy

Dưới tác động của khí cụ nha khoa sẽ giúp chân răng dịch chuyển đến vị trí chỉ định. Tuy nhiên bản chất thì một chiếc răng khỏe mạnh sẽ có chân răng nằm sâu và chắc chắn trong xương hàm, không dễ dàng, tiêu, gãy nếu không có những tác động ngoại lực không đúng trong quá trình niềng. Nếu như phát hiện tình trạng chân răng bị nổi lên, lệch hẳn ra ngoài thì chắc chắn đây chính là một dấu hiệu của niềng răng hỏng.

Tình trạng này nếu tiếp tục kéo dài và không có hướng chữa trị hợp lý có thể khiến chân răng bị tiêu biến hoặc gãy vĩnh viễn.

Xem thêm: Hình ảnh hóp thái dương khi niềng răng? Có khắc phục được không

  • Nhiễm trùng nướu gây sâu răng, viêm nướu

Bạn có thể nhận biết nhiễm trùng nướu khi nước xuất hiện các dấu hiệu bị sưng đỏ, miệng có mùi hôi, dần dần sẽ bị tụt khỏi chân răng và xuất hiện nhiều túi mủ. Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi và tấn công vào dây chằng xương ổ răng, khiến xương tiêu dần dần và có thể dẫn đến mất răng.

  • Lệch nhân trung

Rất nhiều khách hàng mong muốn thực hiện niềng răng để nắn chỉnh răng về đúng khớp cắn chuẩn, khe giữa của hai răng cửa hàm trên và hàm dưới phải cùng nằm trên một đường thẳng từ giữa mũi xuống môi. Nhưng nếu sau khi niềng răng vẫn bị lệch đường nhân trung này, khuôn mặt sẽ trở nên kém cân đối và được xem là một ca niềng răng hỏng.

  • Niềng răng xong vẫn hô móm

Sau một thời gian niềng răng nhưng nhìn bằng mắt thường hoặc chụp góc nghiêng, bạn vẫn chưa thấy được sự cải thiện tình trạng hô/ móm thì ca chỉnh nha này đã bị hỏng.

2. Hình ảnh niềng răng hỏng tại nha khoa kém uy tín

Như đã đề cập thì trong một quy trình niềng răng tại các cơ sở bệnh viện, nha khoa thẩm mỹ uy tín, từng khâu điều trị đều được thực hiện vô cùng tỉ mì để đảm bảo độ sai sót gần như bằng không. Nhưng nếu bạn lựa chọn thực hiện tại các địa chỉ nha khoa kém uy tín, xác suất niềng răng không thành công vô cùng lớn vì không có sự chăm sóc, thực hiện kỹ lưỡng cho từng khách hàng. Bạn có thể tham khảo các hình ảnh niềng răng hỏng mà Tấm Dentist từng tiếp nhận để điều trị lại như:

Chân răng lệch, dấu hiệu tiêu hoặc gãy 

Nhiễm trùng nướu gây sâu răng, viêm nướu

Xem thêm: Tác hại của niềng răng là gì? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Lệch nhân trung

Niềng răng xong vẫn hô móm

3. Nguyên nhân niềng răng hỏng tại nha khoa kém uy tín

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha khó, đòi hỏi bác sĩ cần có cả trình độ chuyên môn cũng như tay nghề kinh nghiệm cao, tận tụy với từng khách hàng. Đồng thời trong mỗi ca niềng răng đều cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ. Chính vì vậy, dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến một ca niềng răng hỏng tại các nha khoa kém uy tín:

+ Bác sĩ chuyên môn kém

Yếu tố bác sĩ chiếm 80% sự thành công của một ca chỉnh nha, nếu bác sĩ có chuyên môn kém có thể quyết định sai hướng điều trị của ca chỉnh nha đó. Chẳng hạn như trường hợp hô do hàm mà bác sĩ vẫn tư vấn niềng răng thì trường hợp niềng răng đó là thất bại.

Hoặc bác sĩ trình độ kém có thể không hoạch định được lịch trình và thời gian điều trị chính xác qua từng giai đoạn. Khiến răng không di chuyển về đúng vị trí, gây lệch lạc nhân, tình trạng răng không thay đổi.

Xem thêm: Niềng răng có bị hóp má không? Có cải thiện được không

+ Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém

Khi tay nghề còn non yếu, có thể điều chỉnh lực kéo chỉnh nha không phù hợp, có thể quá mạnh hoặc quá nhẹ khiến răng lệch nhiều hoặc không dịch chuyển dẫn đến niềng răng không thành công.

+ Thiết bị chỉnh nha kém chất lượng

Nếu giá đỡ, dây cung hoặc khay trong có chất lượng kém, chúng có thể gây nhiễm trùng nướu. Một số vật liệu có chứa các hóa chất độc hại có thể gây ra các biến chứng về sức khỏe. Bên cạnh đó, chất liệu kém sẽ không tác động đủ lực lên răng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình di chuyển của răng.

Hiện nay, Nha Khoa Tấm Dentist tự hào là một trong những trung tâm niềng răng số một tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ nha sĩ giàu kinh nghiệm trên 20 năm cùng ứng dụng các công nghệ niềng răng mới nhất, kết quả niềng răng tại Tấm Dentist đã được kiểm chứng bằng 100% các ca chỉnh nha thành công tại Nha khoa.

Banner nieng rang tấm denitst

Để không gặp phải các tình trạng niềng răng không thành công. Hãy liên hệ đến Nha khoa Tấm Dentist để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá post
08 - 07 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 61 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *