Giá nhổ một chiếc răng khôn là bao nhiêu? Lúc nào thì nên nhổ

 Mọc răng khôn là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Vậy giá nhổ một chiếc răng khôn là bao nhiêu? Lúc nào nên nhổ răng khôn? Hãy cùng nhau đón đọc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn (còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng của hàm, thông thường độ tuổi mọc răng này là từ 17 đến 25. Răng khôn gây ra nhiều tranh cãi khác nhau do chức năng của nó không rõ ràng mà lại gây ra nhiều phiền toái. Nha khoa thế giới vẫn chưa thực sự thống nhất về việc có nên giữ răng khôn hay nhổ.

răng khôn là gì 1

Trong quá trình tiến hóa vài triệu năm của loài người bắt đầu từ vượn cổ, xương hàm của con người trở nên bé dần. Đến bây giờ, phần lớn hàm của người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới.

2. Bảng giá chi tiết nhổ răng khôn

Tùy thuộc vào độ phức tạp, vị trí của răng mọc và tình trạng rằng hiện tại mà chi phí nhổ răng khôn sẽ có sự khác nhau. Theo đó, những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí khi thực hiện việc nhổ răng khôn đó là: Độ lệch lạc của răng khôn, vị trí mà rằng khôn mọc, tình trạng của răng cũng như độ biến chứng của răng. 

Nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống

Răng khôn khi bị mọc lệch sẽ được chia ra làm nhiều mức độ. Trong đó phổ biến nhất là răng mọc lệch 30 độ, lệch 90 độ và răng bị mọc ngược vào phía trong của xương hàm. Thông thường, chi phí để nhổ răng khôn thường dao động từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với 1 răng. Đối với từng trường hợp, chi phí nhổ răng khôn sẽ có sự chênh lệch một cách đáng kể: 

 • Mức giá khi nhổ răng khôn mọc lệch ở mức độ 1: 1.000.000 đồng/răng. 
 • Mức giá khi nhổ răng khôn mọc lệch ở mức độ 2: 2.000.000 đồng/răng

– Mức giá để nhổ răng khôn hàm trên hoặc dưới 

Thông thường, giá để nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới còn phụ thuộc vào tình trạng của loại răng đó và công nghệ nhổ răng. So với răng khôn mọc thẳng và răng khôn mọc lệch mà chi phí nhổ rằng sẽ có sự khác nhau. Theo đó, mức giá nhổ răng khôn hàm trên và dưới thường dao động từ 1.200.000 đồng đến 5.000.000 đồng/răng. 

– Mức giá nhổ răng khôn bị sâu

Trong trường hợp nếu răng khôn bị sâu thì việc nhổ bỏ răng là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều áp dụng mức giá nhổ răng khôn bị sâu dao động từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/răng. 

– Mức giá khi nhổ răng khôn mọc thẳng

Mặc dù mọc thẳng nhưng răng khôn lại có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, việc nhổ bỏ rằng lúc này cũng là điều cần thiết. Đa số mức giả phổ biến để nhổ răng khôn mọc thẳng hiện nay chỉ ở mức 1.000.000 – 1.500.000 đồng/răng.

– Chi phí khi nhổ răng khôn mọc ngầm

Để nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm, bác sĩ thực hiện cần phải có kỹ thuật tốt và cần nhiều thời gian hơn đề xử lý. Chính vì vậy mà độ phức tạp khi nhổ răng khôn mọc ngầm cũng nhiều hơn so với răng khôn mọc lệch. Hiện tại, mức giá để nhổ răng khôn mọc ngầm thường dao động từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng/ răng.

 • Mức giá nhổ răng khôn mọc ngầm ở mức độ 1: 3.000.000đồng /răng
 • Mức giá nhổ răng khôn mọc ngầm ở mức độ 2( Trường hợp chân răng khó nhổ): 5.000.000đồng / răng.

Nhổ răng khôn bằng công nghệ sóng siêu âm cao tần

Chi phí nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome sẽ nằm trong khoảng từ 1.500.000 đồng – 2.500.000 đồng. Đối với răng khôn hàm trên, chi phí sẽ dao động từ 1.500.000 đồng – 2.000.000 đồng. Còn răng khôn hàm dưới sẽ dao động từ 2.000.000 đồng – 2.500.000 đồng do răng khôn hàm dưới có độ khó hơn.

Xem thêm: Lợi trùm răng khôn là gì? Có nguy hiểm không? Xử lý thế nào

3. Các trường hợp cần can thiệp nhổ răng khôn

Răng khôn bị sâu

Do răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của hàm nên khi ăn uống, thức ăn sẽ rất dễ bị bám chắc vào bên trong và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, phát triển và lâu ngày sẽ có thể phát sinh ra các bệnh lý như: viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,…

răng khôn bị sâu 1

Răng khôn gây viêm nướu

Nếu răng khôn của bạn mọc lệch, răng sẽ gây nên sự tác động nhất định đến các mô mềm phía trên và xung quanh khu vực nướu răng. Lúc này răng sẽ gây tổn thương lên bờ nướu răng, bờ nướu răng trong cùng sẽ bị đỏ và sưng tấy cùng với nhiều triệu chứng điển hình khác. Càng về sau, tình trạng này càng nặng hơn và xảy ra với tần suất nhiều hơn. Vì thế đối với những trường hợp này cần loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Bởi càng loại bỏ sớm sẽ hạn chế được những rủi ro răng khôn tác động vào.

răng khôn gây viêm nướu

Răng khôn gây ảnh hưởng đến các xương và răng bên cạnh

Một khi răng khôn mọc và đâm chệch sang răng bên cạnh, răng đó sẽ bị lung lay, tiêu hy. Trong nhiều trường hợp có người bị áp xe xương ổ răng hoặc sâu răng. Có người bị răng khôn đâm vào rằng hàm số 7. Tình trang này nếu để lâu sẽ khiến răng bị lung lay và cuối cùng sẽ bị rụng răng. Ngoài ra nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lộn xộn sẽ có thể dẫn đến hậu quả bị tiêu xương hàm. Nguyên nhân là do răng khôn mọc sai làm cho tổ chức của răng hàm lớn thứ hai bị ảnh hưởng và dẫn đến kết quả bị tiêu xương.

răng khôn gây ảnh hưởng 1

Trên đây là bảng giá tham khảo cho chi phí nhổ một chiếc răng khôn theo từng phương pháp và theo từng loại răng khôn mọc lệch khác nhau. Hi vọng những kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn, giúp bạn tìm được phươg pháp nhổ răng khôn phù hợp nhất với bản thân mình.

Xem thêm: Nhổ răng khôn ở đâu uy tín mà không đau

Đánh giá post
20 - 10 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 84 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ