Gắn khâu niềng răng là gì? Có đau không?

Gắn khâu niềng răng có lẽ vẫn đang là thuật ngữ khá xa lạ với nhiều khách hàng đang có nhu cầu hoặc tìm hiểu về niềng răng. Để Tấm Dentist cung cấp thêm thông tin về định nghĩa, vai trò và địa chỉ gắn khâu niềng răng uy tín cho bạn nhé!

1. Định nghĩa gắn khâu niềng răng

Gắn khâu niềng răng là một trong những dụng cụ nha khoa quan trọng trong quá trình niềng răng. Khâu niềng răng được thiết kế là vòng tròn kim loại để sao cho vừa khít với kích thước của răng hàm. Gắn khâu niềng sẽ được thực hiện sau khi răng đã được tách kẽ.

Xem thêm: Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng là khi nào? Kéo dài bao lâu

2. Gắn khâu niềng răng có đau không?

Bạn thắc mắc gắn khâu niềng răng có đau không. Hãy cùng Nha khoa Tấm Dentist chúng tôi tìm hiểu về quá trình đặt khâu vào răng như thế nào?

 • Trước khi gắn khâu niềng vào răng hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ nhằm tạo khoảng trống giữa các răng. Nếu trường hợp răng thưa thì không cần đặt thun tách kẽ vì đã có khoảng hở giữa các răng. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn bands luôn.
 • Để lựa chọn được loại khâu chỉnh nha phù hợp với bạn, bác sĩ sẽ lấy dấu khâu. Thời gian để lấy dấu khâu khoảng 15 – 20 phút và bạn không có bất kỳ cảm giác đau nhức nào.
 • Khi lấy dấu xong, bác sĩ sẽ biết bạn nên dùng loại số mấy, sử dụng xi măng nha khoa giàu fluoride bảo vệ răng bôi lên răng cần gắn khâu vào răng. Điều này làm cho bạn cảm giác hơi ê răng và cộm khi nhấn bands vào răng.
 • Khâu niềng răng được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, không quá đau nhức. Nhưng nếu thực hiện ở những nha khoa kém uy tín, tay nghề kém có thể gây đau và ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Vì vậy, cách tốt nhất để gắn khâu niềng không đau và hiệu quả thì bạn hãy lựa chọn một nơi uy tín. Nha khoa Tấm Dentist với nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững. Cùng với công nghệ niềng răng uy tín nhất luôn mang đến cho khách hàng nhiều sự tin tưởng.

3. Có nhất thiết phải gắn khâu niềng không?

 • Gắn khâu niềng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong quá trình chỉnh nha. Vì thế gắn khâu niềng là bước cần thiết để quy trình niềng răng đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Việc gắn khâu niềng cho răng giúp cho quá trình chỉnh nha thường được rút ngắn thời gian vì sử dụng lực kéo mạnh. Vì thế khâu phải rất chắc chắn, khó bong. 
 • Bên cạnh đó việc gắn khâu niềng răng cũng gây khó chịu, do phải đặt thun tách kẽ răng trong thời kỳ đầu.
 • Sau khi gắn khâu niềng, sự thay đổi vị trí của răng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Có người chỉ vài tháng nhưng có người phải mất vài năm mới thấy rõ sự thay đổi. Vì vậy, người niềng răng không cần phải quan sát hàng ngày và trông chờ quá vào sự thay đổi của răng. 
 • Nhiều người niềng răng thường lo lắng việc gắn khâu niềng cho hàm răng trong quá trình niềng răng. Như đã đề cập ở trên, việc gắn khâu niềng là một phần quan trọng trong quá trình niềng răng.
 • Khâu niềng răng là điểm tạo lực chính kết nối giữa các dụng cụ để nắn chỉnh răng hoàn chỉnh. Giúp hàm răng của bạn chạy về đúng vị trí tiêu chuẩn. Vì vậy gắn khâu niềng là một phần không thể thiếu trong quá trình niềng răng.

Xem thêm: Cắm vít niềng răng có đau không? Những trường hợp nào cần cắm vít niềng răng

4. Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Tấm Dentist- địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng

Nha khoa Tấm Dentist là một trong những địa chỉ nha khoa và chỉnh hình thẩm mỹ răng. Được rất nhiều người biết đến và tin tưởng phẫu thuật niềng răng.

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Khi đến phòng khám nha khoa bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những loại mắc cài nào phù hợp để tiến hành gắn khâu niềng răng.

banner tam dentist

Chắc hẳn đọc xong bài viết này bạn cũng đã hiểu hơn về việc gắn khâu. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng nhưng đang phân vân về việc lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng. Hay những thắc mắc về vấn đề niềng răng hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề và dịch vụ mà bạn quan tâm!

Thông tin liên hệ:

Thẩm mỹ Beauty Center by Tấm

Địa chỉ: 3B Thi Sách, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Điện thoại: 09666.605.600

Email: Marketing.tambeauty@gmail.com

Đánh giá post
11 - 05 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 155 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ