Chỉ niềng 2 răng cửa có được không? Chi phí và địa chỉ niềng tốt nhất

Niềng 2 răng cửa liệu có được không” là câu hỏi, là nỗi băn khoăn của không ít người. Để trả lời câu hỏi trên, cùng Tấm Dentist tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn câu trả lời nhé!

1. Chỉ niềng 2 răng cửa có được không?

1.1. Những khuyết điểm thường gặp ở răng cửa

Một số khuyết điểm thường gặp ở răng cửa có thể kể đến như:

  • Răng cửa bị lệch:

Đây là tình trạng răng cửa mọc lộn xộn, chồng chéo lên nhau gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt cũng như làm giảm chức năng cắn xé thức ăn của nhóm răng trước.

  • Răng cửa thưa:

Đây là tình trạng 2 răng cửa mọc không sát nhau mà cách nhau một khoảng, dễ gây nên hiện tượng giắt thức ăn ở khe hở và làm tổn thương đến nướu. Ngoài ra, tình trạng này cũng làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt rất nhiều.

  • Răng cửa hô:

Tương tự như hàm hô thì răng cửa hô là khi răng có xu hướng chìa ra phía trước nhiều hơn so với các răng khác trên cung hàm. Tình trạng này khiến nụ cười của bạn kém duyên hơn cũng như ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

1.2. Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không? 

Hiện tượng các răng mọc đều nhau ngoại trừ 2 răng cửa khiến nhiều người băn khoăn rằng “Liệu có niềng 2 răng cửa được không”? Theo các bác sĩ chỉnh nha thì việc niềng 2 răng cửa không được khuyến khích bởi nó không mang lại hiệu quả cao mà còn có thể làm xô lệch các răng còn lại.

Xem thêm: Những điều cần biết khi niềng răng để có kết quả đẹp nhất

Có thể nói rằng, cung hàm là một thể thống nhất, vì vậy, tác động lên một vài vị trí trên cung hàm sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ. Việc niềng 2 răng cửa có thể gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ khuôn mặt. 

2. Chi phí niềng 2 răng cửa là bao nhiêu?

Chi phí niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người? Như đã đề cập ở trên, do niềng 2 răng cửa không mang lại hiệu quả cao nên cần thực niềng răng cả hàm. Lúc này chi phí niềng răng cũng sẽ tương tự như các ca chỉnh nha thông thường khác. Dưới đây là bảng giá niềng răng bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ niềng răngGiá gốcGiá ưu đãi
Mắc cài kim loại thường UGSL25.000.00017.000.000+++
Mắc cài kim loại tự buộc 3M35.000.00024.000.000+++
Mắc cài sứ 3M40.000.00028.000.000+++
Mắc cài sứ tự đóng 3M50.000.00035.000.000+++
Niềng răng trong suốt InvisalignTừ 100.000.000 đến 200.000.000từ 70.000.000 đến 140.000.000

 

3. Niềng 2 răng cửa có nhanh hơn niềng răng toàn hàm không?

Đây cũng là băn khoăn của khá nhiều khách hàng hiện nay. Về mặt lý thuyết thì có thể nói, nếu chỉ chỉnh 2 răng cửa không thôi thì quá trình sẽ đơn giản hơn và thời gian thực hiện đương nhiên sẽ nhanh hơn so với nắn chỉnh cả hàm. Tuy nhiên, như Tấm Dentist đã chia sẻ ở phía trên. Niềng răng là một quá trình sắp xếp, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm để giúp chúng trở nên cân đối hơn. Cung hàm là một thể thống nhất, vì vậy, một ca chỉnh nha được xem là thành công khi đảm bảo cân đối khớp cắn ở cả hàm trên và hàm dưới. Thế nên để đạt được hiệu quả cao nhất và sự hài hòa cho toàn khuôn hàm tốt nhất nên chỉnh nha cả 2 hàm bạn nhé!

4. Địa chỉ niềng răng cửa tốt nhất

Nha khoa Thẩm mỹ Tấm Dentist được dẫn dắt bởi chuyên gia chỉnh nha hàng đầu với các dịch vụ chỉnh nha – niềng răng tại đây luôn được chú trọng và đầu tư. Với nhiều năm kinh nghiệm và giàu chuyên môn, các bác sĩ tại đây đã thực hiện hàng nghìn ca chỉnh nha giúp khắc phục những khuyết điểm, khiếm khuyết trên răng từ những trường hợp đơn giản cho tới phức tạp nhất.

banner tam dentist

Khách hàng khi đến Tấm Dentist sẽ được cung cấp đầy đủ, trải nghiệm các kỹ thuật chỉnh nha cao cấp cùng dịch vụ chăm sóc hàng đầu. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng hợp lý, phải chăng cũng là lý do nhiều khách hàng lựa chọn đến với Tấm Dentist. Chần chừ gì nữa mà không đặt ngay lịch hẹn và đến đây để trải nghiệm ngay nhé!

Đánh giá post
21 - 07 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 79 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *