Các phương pháp niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn sợ đeo niềng răng kim loại 2 năm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhan sắc và sự tự tin, thì niềng răng ko mắc cài chính là giải pháp dành cho bạn. Hãy cùng Tấm tìm hiểu các phương pháp niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để tìm ra một giải pháp phù hợp nhất cho mình nhé!

1. Niềng răng không mắc cài là gì? Phù hợp với ai?

Niềng răng không mắc cài hay còn được biết với các tên niềng răng khay trong là một phương pháp niềng răng đặc biệt khi có thể tháo lắp dễ dàng, thẩm mỹ và đắt đỏ nhất hiện nay. Về lý thuyết, phương pháp này sẽ chỉnh nha thông qua việc sử dụng các loại khay niềng trong suốt, không có mắc cài giúp bao trùm lên mặt răng, từ đó tác động một lực kéo đưa răng di chuyển từ từ giúp răng dần đều đặn, đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt

Đây là một trong các phương pháp niềng răng sở hữu cực kỳ nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống, chính vì vậy càng ngày có nhiều bạn muốn tìm thông tin chi tiết hơn về phương pháp này. Vì không sử dụng các loại mắc cài và dây cung kim loại thông thường, niềng răng không mắc cài cực kỳ kín đáo và rất khó để nhận ra bởi người ngoài, giúp đảm bảo tối đa yếu tố thẩm mỹ. Một điều tuyệt vời nữa là phương pháp niềng răng này có thể hoàn toàn tháo rời khay niềng răng để ăn uống, điều mà không thể xảy ra với các phương pháp niềng răng mắc cài cố định. Tuy nhiên, song song với đó là mức giá cho niềng răng không mắc cài cũng rất cao, cũng như cần tuân thủ nhiều hướng dẫn nghiêm ngặt từ bác sĩ.

Xem thêm: Các loại niềng răng trong suốt tốt nhất hiện nay? Lựa chọn loại nào phù hợp

2. Các phương pháp niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp niềng răng không mắc cài chính là : Niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng không mắc cài Ecligner và niềng răng không mắc cài 3D Clear. Mặc dù cả ba phương pháp này đều có điểm chung là những khay niềng răng trong suốt không sử dụng thêm khí cụ niềng, tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ cũng như ưu nhược điểm và tính hiệu quả của mỗi loại niềng đều khác nhau. Hãy cùng xem chi tiết hơn về 3 phương pháp này nhé!

2.1. Niềng răng không mắc cài Invisalign:

Đây là loại niềng răng có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, được ra đời từ rất lâu bởi một công ty thiết bị nha khoa có tên là Align Technology. Niềng răng không mắc cài Invisalign được tiến hành trên cơ chế các mấu tạo lực tác động và nắn chỉnh răng về các vị trí đúng về cung hàm. Trung bình một ca niềng Invisalign sẽ cần sử dụng từ 20 đến 40 khay, phụ thuộc vào từng tình trạng răng cũng như đeo 24/24 và thay khay mới theo lộ trình của Bác sĩ. Chính vì vậy, phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao, giúp cải thiện tốt các tình trạng hô, móm, thưa và lệch lạc, tuy nhiên sẽ kém hiệu quả cho các trường hợp sai lệch răng do hàm như hô, móm do hàm.

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt 1

2.2. Niềng răng không mắc cài Ecligner:

Là một phương pháp niềng răng tiến tiến được sản xuất bởi một công ty sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt Hàn Quốc là Ecligner International Co. Niềng răng Ecligner được quảng cáo chính là một tuyên bố về một phương niềng răng đặc biệt với cơ chế tạo lực cũng như không cần sử dụng các mấu tạo lực vẫn có thể nắn chỉnh tốt các tình trạng răng sai lệch như hô, móm, thưa lệch lạc về đúng vị trí như mong muốn, hiệu quả chỉ kém hơn một chút so với Invisalign. Một liệu trình niềng của Ecligner sẽ dao động từ 20 – 40 khay (tùy theo từng tình trạng sai lệch răng nặng hay nhẹ) với giá thành thấp hơn Invisalign.

 

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ trong suốt và niềng răng trong suốt có gì khác nhau

3. Niềng răng không mắc cài 3D Clear:

Cũng là một phương pháp trong thị trường niềng răng không mắc cài, niềng răng 3D clear cũng là phương pháp được cải tiến và chế tạo thủ công dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và Ecligner (Hàn Quốc). Về mặt thẩm mỹ, 3D clear cũng tối ưu nhưng về hiệu quả và chi phí thì thấp hơn nhiều so với các “đàn anh” của nó.

3D clear được làm thủ công, được nha sĩ ép khuôn để tạo thành mô hình hàm nhựa dựa trên file scan 3D dấu răng. Niềng răng 3D clear còn chỉnh sửa các răng mọc lệch lạc như: hô, móm, thưa, lệch lạc, tuy nhiên chỉ ở mức độ nhẹ và không triệt để nên bác sĩ phải khéo léo và có chuyên môn cao mới có thể theo dõi được tiến trình niềng răng hiệu quả, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với niềng răng Invisalign hay Ecligner.

tam dentist chuyên niềng răng

Và trên đây là những phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến trên thị trường. Tùy theo nhu cầu và tài chính của bản thân để lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Hãy liên hệ đến hotline để nhận được tư vấn cụ thể nhất từ Tấm Dentist nhé!

 

Đánh giá post
23 - 03 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 80 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ