Các loại dây thun niềng răng phổ biến? Giá bao nhiêu

Dây thun niềng răng là một khí cụ quan trọng trong quá trình chỉnh nha. Loại dụng cụ này có thể tác động trực tiếp đến kết quả điều trị cuối cùng của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều loại thun niềng răng, mỗi loại có một chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Theo dõi bài viết này để có thể nắm bắt thêm thông tin về loại khí cụ cơ bản này nhé!

1. Dây thun niềng răng là gì?

Trong hệ thống mắc cài niềng răng, dây thun niềng răng được xem là khí cụ quan trọng. Chức năng chủ yếu là kết hợp với mắc cài nhằm tạo một lực kéo nhất định cho răng.

Tùy từng đối tượng khách hàng, thời gian cần thiết để đeo chun là khác biệt. Thời gian đeo tầm khoảng vài tuần đối với cấu tạo hàm và tình trạng sai khớp răng ổn định. Ngược lại, nếu khớp cắn sai lệch mức độ nặng hoặc cực nghiêm trọng, khách hàng có thể sẽ phải dùng dây thun đến khi tháo niềng.

Không phải ai niềng răng cũng cần sử dụng loại khí cụ này. Mọi trường hợp sẽ được bác sĩ chỉ định rõ ràng khi thăm khám. Vậy nên hãy cảm thấy bình thường nếu bác sĩ không yêu cầu đeo dây thun niềng răng nhé. 

Xem thêm: Dùng chun màu niềng răng có ảnh hưởng đến kết quả không?

2. Các loại thun niềng răng phổ biến hiện nay

Một số thun dùng trong niềng răng phổ biến được bật mí dưới đây:

2.1. Thun tách kẽ

Thun tách kẽ được cấu tạo chính từ chất liệu cao su hoặc kim loại. Giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo khoảng trống để việc đặt khâu niềng năng thuận tiện hơn. Loại thun niềng răng này được xem như một bàn đạp ban đầu để quá trình gắn mắc cài diễn ra và hỗ trợ cố định dây cung.

2.2. Thun đơn

Dây cung và mắc cài sẽ giữ được sự liên kết chắc chắn hơn nhờ sử dụng thun đơn. Màu sắc của thun rất phong phú nên tạo nên nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng, đáp ứng đa dạng thị hiếu, yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý rằng sử dụng loại thun này cần thay mới 2 tuần một lần vì độ giãn của thun sau khi sử dụng. 

2.3. Thun liên hàm

Với ưu thế là rút ngắn thời gian đưa răng về đúng vị trí mong muốn, thun liên hàm được nhiều đối tượng khách hàng ưu thích. Mắc cài ở hai hàm liên kết với nhau nhờ chun có độ đàn hồi tốt nhằm tạo lực kéo cho răng. 

2.4. Thun chuỗi

Trường hợp răng thưa sẽ được khuyên dùng loại chun này. Mỗi mắt của thun được buộc trên mắc cài để tạo lực kéo hẹp khoảng cách giữa các răng. Độ đàn hồi của thun chuỗi được đánh giá rất cao. 

Xem thêm: Mua thun niềng răng ở đâu uy tín chất lượng? Giá bao nhiêu

3. Chi phí mua dây thun niềng răng tại Tấm Dentist

Tùy vào mỗi tình trạng răng khác nhau cũng như cấu trúc hàm, bác sĩ sẽ chỉ định liệu bạn có cần niềng răng có sử dụng thun niềng răng hay không. Vì dây thun niềng răng là một khí cụ trọng bộ dụng cụ niềng răng. Nên chi phí của nó cũng sẽ thay đổi tùy cơ sở thăm khám và loại thun niềng răng được sử dụng. Chi phí mua dây thun niềng răng sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết khi thăm khám. Đến với Tấm Dentist để được tư vấn và báo mức giá cụ thể nhé!

4. Tấm Dentist  – Địa chỉ mua dây thun niềng răng uy tín, chất lượng

Bạn đã “tủ” cho mình địa chỉ uy tín để mua dây thun niềng răng chưa? Nếu chưa thì tham khảo phòng khám đa khoa uy tín- Tấm Dentist Dentist nhé!

Phòng khám chúng tôi luôn tự hào mang lại cảm giác hài lòng cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi có công nghệ hiện đại, tiên tiến với hiệu quả điều trị lên đến 100%. Chuyên gia nhà Tấm có kinh nghiệm thực tế phong phú, đảm nhận và thực hiện nhiều ca bệnh nghiêm trọng. Thời gian điều trị cũng được rút gọn với giá thành hợp lý, cạnh tranh. 

Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Banner nieng rang tấm denitst

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về dây thun niềng răng, các loại thun niềng răng phổ biến. Bên cạnh đó chi phí và địa điểm uy tín để mua thun niềng răng cũng được đề cập chi tiết!

Đánh giá post
22 - 08 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 18 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.