Các kiểu niềng răng hiệu quả cao và chi phí phù hợp nhất

Ngày nay, với sự phát triển hiện đại của khoa học, các vấn đề về răng miệng như hô, móm, vẩu,…không còn quá khó khăn bởi sự xuất hiện của các phương pháp chỉnh nha. Tại bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các kiểu niềng răng được đánh giá là có hiệu quả cao với chi phí phù hợp nhất nhé!

 

1. Niềng răng là gì? Có ưu điểm gì?

1.1. Niềng răng là gì?

Niềng răng hay còn thường được biết đến với cái tên chỉnh nha, là một thuật ngữ được sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi trong nha khoa. Đây là phương pháp mà các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng nhằm sắp xếp và dịch chuyển răng về đúng vị trí trên khung hàm. Niềng răng được đánh giá là một phương pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao và phù hợp với hầu hết mọi trường hợp sai lệch về răng miệng và khớp cắn như răng hô, răng móm, khớp cắn lệch, khớp cắn hở,… Thông thường, thời gian cho một quá trình niềng răng hoàn chỉnh sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1.2. Ưu điểm của niềng răng.

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng lại trở thành một phương pháp phổ biến, được hầu hết mọi người tin tưởng lựa chọn như vậy. Phương pháp niềng răng ra đời mang theo những ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Cải thiện khó khăn trong quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày
 • Không cần phải sử dụng đến phương pháp trồng răng giả;
 • Giúp phòng ngừa sớm những vấn đề răng miệng, đặc biệt ở trẻ em
 • Khắc phục các nhược điểm về phát âm.

2. Các kiểu niềng răng hiệu quả cao nhất hiện nay và chi phí.

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha xuất hiện sớm nhất và được hầu hết khách hàng lựa chọn. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài kim loại để gắn lên răng cùng với sự kết hợp của dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác. Sau 6 -12 tháng, người niềng sẽ được khắc phục hoàn toàn những vấn đề gây mất thẩm mỹ cho hàm răng cũng như tổng quan khuôn mặt. Niềng răng mắc cài kim loại cũng được đánh giá là có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha, với giá chỉ từ 27 – 31 triệu đồng.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào? Có đau không? Có hiệu quả không

2.2. Niềng răng mắc cài sứ.

Là một phiên bản “cải tiến” của niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng các mắc cài được cấu tạo từ chất liệu sứ nguyên chất, cùng với hệ thống các dây chun gắn lên mặt ngoài của răng, tạo nên một lực ổn định giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài sứ đang dần thay thế cho niềng răng mắc cài kim loại truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội, vì vậy giá thành của phương pháp này cũng sẽ cao hơn, dao động từ 42 – 50 triệu đồng.

 

2.3. Niềng răng trong suốt Invisalign.

Khác với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign không cần sử dụng đến mắc cài hay hệ thống dây chun. Với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, người niềng chỉ cần sử dụng một khay đeo được cấu tạo từ nhựa trong suốt, vừa mang lại tính thẩm mỹ vừa đảm bảo hiệu quả cao. Đây cũng là phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao nhất với nhiều ưu điểm vượt trội, đồng thời cũng là phương pháp có chi phí cao nhất, khoảng từ 85- 115 triệu đồng cho một ca niềng răng trong suốt hoàn chỉnh.

niềng răng trong suốt

Xem thêm: Review niềng răng trong suốt có thần thánh như lời đồn? Có đáng làm

2.4. Niềng răng không mắc cài 3d Clear.

Giống như tên gọi, niềng răng không mắc cài 3d Clear là phương pháp chỉnh nha không cần sử dụng đến mắc cài, mà thay vào đó sẽ là các “khay nhựa trong suốt”. Tương tự như niềng răng trong suốt Invisalign, các răng sẽ được sắp xếp và di chuyển về đúng vị trí trên khung hàm thông qua khay niềng trong suốt này. So với niềng răng trong suốt Invisalign, phương pháp niềng răng không mắc cài 3d Clear có chi phí thấp hơn, dao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu đồng.

niềng răng trong suốt

3. Những lưu ý quan trọng trước khi niềng răng.

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp không chỉ giúp loại bỏ và khắc phục các vấn đề về răng hay khớp nướu, mà còn thay đổi vẻ thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Do đó, khách hàng trước khi niềng cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp này cũng như những vấn đề liên quan, đặc biệt là những lưu ý dưới đây:

 • Tìm hiểu kỹ về các phương pháp niềng răng
 • Tìm hiểu, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín
 • Xác định đúng tình trạng răng
 • Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Với bài viết trên đây về các kiểu niềng răng phổ biến cũng như chi phí, Nha khoa Tấm Dentist mong rằng có thể giúp ích cho khách hàng trong quá trình tìm lại vẻ đẹp đích thực của mình. Nếu đang có vấn đề về răng miệng hay mong muốn thực hiện niềng răng, hãy đến ngay với Tấm Dentist để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé! 

 

Đánh giá post
20 - 08 - 2022 Tác giả: minh minh Lượt xem: 22 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.