Bảng giá niềng răng cập nhật mới nhất. Nên chọn loại niềng răng nào phù hợp

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ chuyên dụng giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại hàm răng đều, đẹp, khắc phục tình trạng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh không đều,…Cùng Tấm tìm hiểu về các phương phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay và bảng giá niềng răng được cập nhật mới nhất ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Các phương pháp niềng răng phổ biến

Cùng với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội cũng như sự phát triển của ngành công nghệ chỉnh nha, hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ ra đời để bạn lựa chọn. Càng ngày các phương pháp càng được cải tiến và tối tân hơn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và chi phí khác nhau, cùng Tấm tìm hiểu một số phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay nhé!

Lý do quyết định niềng răng

1.1 Niềng răng mắc cài kim loại: 

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống được đánh giá cao về  hiệu quả. Mắc cài kim loại được cấu tạo bao gồm dây cung được cố định trong rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Loại dây thun này có độ đàn hồi cao và đảm bảo cho quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả.. 

Ưu điểm:

 • Ít tốn kém nhất
 • Hiệu quả nhất
 • Rút ngắn thời gian niềng răng
 • Dây buộc mắc cài có nhiều màu sắc

Nhược điểm:

 • Dễ nhận biết niềng răng, tính thẩm mỹ không cao
 • Ăn uống bị ảnh hưởng và dính thức ăn

Niềng răng mắc cài kim loại

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào? Có đau không? Có hiệu quả không

1.2 Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự với niềng răng mắc cài kim loại, nhưng phương pháp này khác ở chỗ mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có màu trùng với màu răng thay vì làm bằng thép không gỉ nên mang tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm:

 • Khó nhận ra và tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng kim loại 
 • Không gây kích ứng
 • Hiệu quả niềng răng cao nhất, tương đương kim loại

Nhược điểm:

 • Tốn kém hơn kim loại
 • Dễ bị bắt màu
 • Thời gian niềng lâu hơn mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ là gì? Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ, Review niềng răng sứ có tốt không? Giá bao nhiêu?

1.3 Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp niềng răng kim loại mặt trong sử dụng mắc cài và dây cung gắn cố định vào bề mặt trong của răng. Nên khi nhìn vào, người khác khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng..

Ưu điểm:

 • Mang tính thẩm mỹ cao vì không lộ mắc cài
 • Mang lại hiệu quả cao

Nhược điểm:

 • Khó làm sạch hơn
 • Chi phí cao hơn các loại khác
 • Gây cộm, khó chịu, không thoải mái như các loại khác
 • Không phù hợp với trường hợp nặng 
 • Thời gian dài hơn so với niềng răng bằng kim loại hoặc gốm.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

xem thêm: Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Chi phí niềng răng mặt trong

1.4 Niềng răng Invisalign

Phương pháp này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tháo rời lắp khay theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ vượt trội, gần như không lộ niềng
 • Dễ vệ sinh, ăn uống thoải mái và có thể tháo rời
 • Không gây tổn thương nướu

Nhược điểm:

 • Chỉ dành cho thanh thiếu niên và người lớn
 • Ít hiệu quả hơn đối với trường hợp nghiêm trọng
 • Chi phí cao
 • Thời gian niềng có thể lâu hơn
 • Yêu cầu đánh răng sau khi ăn để ngăn ngừa bắt màu

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

xem thêm: Niềng răng invisalign là gì? Có gì khác với các loại niềng răng khác

2. Bảng giá niềng răng cập nhật mới nhất 

Dưới đây là bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha cập nhật mới nhất 2022 tại Tấm Dentist các bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ niềng răngGiá gốcGiá ưu đãi
Mắc cài kim loại thường UGSL25.000.00017.000.000+++
Mắc cài kim loại tự buộc 3M35.000.00024.000.000+++
Mắc cài sứ 3M40.000.00028.000.000+++
Mắc cài sứ tự đóng 3M50.000.00035.000.000+++
Niềng răng trong suốt InvisalignTừ 100.000.000 đến 200.000.000từ 70.000.000 đến 140.000.000

 

3. Tiêu chí chọn phương pháp niềng răng thích hợp

Để lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp với bản thân, bạn cần xem xét và đánh giá dựa trên các tiêu chí như: Nhu cầu điều trị. tình trạng răng hiện tại và chi phí có thể chi trả được.Cụ thể:

 • Nhu cầu điều trị

Nhiều trường hợp bên cạnh nhu cầu điều trị răng, họ còn rất quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ, lộ “bộ răng sắt khi đeo niềng. Vì vậy họ sẵn sàng chi trả cao hơn để sử dụng bộ niềng răng mắc cài sứ, thậm chí là bộ niềng răng trong suốt. 

Chung quy lại, mỗi người sẽ có những nhu cầu điều trị, niềng răng khác nhau. Miễn sao, sự lựa chọn ấy mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân.  

 • Tình trạng răng

Khi niềng răng, các bác sĩ sẽ quan tâm chủ yếu vào tình trạng răng của bạn để tư vấn và xác định loại niềng răng phù hợp nhất. Nếu trường hợp răng lệch lạc quá nhiều, khớp cắn không tương thích thì bạn sẽ phải sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn hiệu quả và mỹ mãn nhất. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có, bạn có thể tùy chọn loại niềng mắc cài bạn cảm thấy thích hợp và hiệu quả nhất.

Đối với các trường hợp răng có khớp cắn chuẩn đồng thời có thể chi trả cho mức phí điều trị nắn chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp này. Công nghệ trong nha khoa giờ đây rất hiện đại, các ca bệnh răng lệch lạc phức tạp ở mức khá vẫn có thể điều trị được. Với mức giá bạn phải chi trả thì kết quả nhận lại được cũng sẽ làm bạn hài lòng. Với điều kiện bạn được điều trị bởi bác sĩ giỏi và các phần mềm công nghệ tiêu chuẩn.

Nên đi cùng người thân

 • Chi phí hiện có

Khi niềng răng, chi phí là một trọng những vấn đề được mọi người quan tâm nhất. Bởi thực tế, chi phí để niềng răng là không hề rẻ. Bạn phải cân nhắc và lựa chọn phương pháp vừa hiệu quả nhưng vẫn phải nằm trong mức bản thân có thể chi trả được. Tuy nhiên, không phải cứ mắc cài càng đắt thì hiệu quả càng cao, có nhiều loại niềng rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt đối. Hơn nữa, chi phí niềng răng còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như chi phí điều trị bệnh răng miệng trước khi chỉnh nha, độ phức tạp của ca bệnh, những biến chứng bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình niềng,….

Hãy tiếp nhận tư vấn của nha sĩ, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn loại niềng vừa có giá tiền phù hợp vừa đem lại hiệu quả niềng như bạn mong muốn.

4. Nên chọn loại niềng răng nào tốt nhất?

Niềng răng loại nào tốt nhất là băn khoăn của nhiều người khi muốn đi niềng răng cho mình hay cho con cái. Bởi đây là kỹ thuật nha khoa quan trọng, gắn liền với mình trong thời gian dài (từ 18 – 30 tháng), với chi phí cao lên đến hàng chục triệu đồng và hành trình niềng răng là đau đớn, vất vả và đòi hỏi tính kiên trì.

Tuy nhiên không hề có khái niệm niềng răng tốt nhất hay tệ nhất cho mỗi người và quan trọng là phù hợp nhất. Mỗi người có những tình trạng, nhu cầu khác nhau vì vậy không thể áp đặt cái tốt nhất của người này lên người kia được.

Bạn nên tìm hiểu kỹ và đến nha khoa để được các bác sĩ tư vấn lựa chọn một cách kĩ càng, phù hợp.

Với niềng răng kim loại, phương pháp này mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp nhưng lại kém thẩm mỹ và ảnh hưởng đến ăn uống, vệ sinh.

tam dentist chuyên niềng răng

Niềng răng trong suốt khó nhận ra bởi người ngoài nhưng chi phí đắt đỏ nhất. 

Hy vọng, với chia sẻ trên bạn sẽ có câu trả lời về phương pháp niềng răng loại nào tốt nhất. Hãy đến trực tiếp Tấm Dentist để thăm khám răng miệng cụ thể và nhận những thông tin tư vấn tận tình từ bác sĩ, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

 

Đánh giá post
23 - 03 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 37 lượt
Tham vấn y khoa: Niềng răng

Bài viết cùng chủ đề:

  Đăng Ký Tư Vấn  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *