6 điều cần biết trước khi niềng răng hàm trên

Niềng răng ngày càng trở nên phổ biến bởi tính thẩm mĩ và an toàn mà nó đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về nó. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 6 điều cần lưu ý trước khi niềng răng hàm trên để bạn có cái nhìn khách quan hơn trước khi đưa ra quyết định.

1. Niềng răng hàm trên là gì?

Niềng răng hàm trên là quá trình can thiệp các khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng để nắn chỉnh răng hàm trên về đúng vị trí. Thông qua quá trình này sẽ giúp khôi phục các chức năng năng và tăng tính thẩm mĩ cho khuôn mặt.

Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không? Giá bao nhiêu? Có nhanh không?

2. Những điều cần biết trước khi niềng răng hàm trên

Xác định đúng tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng bạn cần đến đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám, xác định đúng tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải. Quy trình thăm khám bao gồm chụp X-quang chính diện và sọ nghiêng để xác định cấu trúc xương hàm và thế mọc răng. Chụp X-quang bao gồm chụp cả trong và ngoài mặt để xác định mức độ sai lệch ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ đồng thời lấy dấu mẫu hàm để mô phỏng hàm răng của bạn trên thực tế để có cái nhìn tổng quan nhất.

Những lợi ích mà niềng răng mang lại

Lợi ích lớn nhất mà niềng răng mang lại phải kể đến tính thẩm mĩ. Niềng răng giúp bạn thay đổi rất nhiều về diện mạo khuôn mặt. Khuôn mặt sau niềng răng sẽ cân đối, hài hoà hơn đáng kể so với trước niềng răng. Ngoài vấn cải thiện tính thẩm mĩ, niềng răng còn giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ giúp chỉnh khớp cắn chuẩn, giảm nguy cơ sang chấn khớp cắn, rối loại khớp thái dương hàm hay cải thiện chức năng ăn nhai.

Thời gian niềng răng cụ thể 

Quá trình điều trị cần có phác đồ điều trị cũng như thống nhất thời gian cụ thể giữa bác sĩ và bệnh nhân để tránh mất quá nhiều thời gian. Vì vậy nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín có cam kết mình bạch về những điều này.

Niềng răng có đau và có khả năng bị tái lại khi tháo niềng không?

Tuỳ vào tình trạng bệnh và trình độ chuyên môn của y bác sĩ khác nhau mà khả năng bị tái lại khi tháo niềng có xảy ra hay không. Trong quá trình điều trị những ca bệnh nặng phải can thiệp trong liệu trình dài sẽ không tránh khỏi việc bị đau do quá trình siết răng,… mang lại. Nhưng bạn cũng cũng đừng quá lo lắng vì ngày nay sau khi tháo niềng bạn có thể duy trì kết quả điều trị bằng cách sử dụng niềng duy trì trong thời gian ngắn. 

Xem thêm: Giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? Bao lâu thì đẹp

 Phương pháp niềng răng phù hợp

Ngày nay có rất nhiều các phương pháp niềng răng.Việc lựa chọn đúng phương pháp niềng răng phù hợp sẽ bạn tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả tối đa nhất. Vì vậy trước khi niềng răng không chỉ nghe tư vấn từ các y bác sĩ không mà bạn cũng cần chủ động tìm hiểu các phương pháp điều trị để chủ động với các quyết định của mình.

Xem thêm: Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu

Các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng

Một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cũng có tác động rất lớn đến kết quả điều trị của bạn. Để đánh giá các cơ sở nha khoa có đủ uy tín, chất lượng hay không phải dựa vào những yếu tố như hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ quá trình điều trị. Trang thiết bị có đủ tốt thì quá trình điều trị mới diễn ra tốt đẹp được bởi bên cạnh trình độ chuyên môn của bác sĩ thì máy móc cũng là một công cụ đắc lực. Ngoài ra cần có phòng bệnh vô trùng, an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Bởi vô trùng (vô khuẩn) là toàn bộ quá trình tiệt trùng, vô trùng dụng cụ trong nha khoa nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lây truyền qua đường máu và nước bọt. Vì quá trình điều trị các vấn đề về răng miệng như nhổ răng, lấy cao răng hay điều trị viêm túi lợi,… Nhất là trong điều kiện dịch bệnh phức tạp như ngày này thì điều này càng phải được chú trọng.

Banner nieng rang tấm denitst

Đánh giá post
28 - 04 - 2022 Tác giả: Doan Minh Hieu Lượt xem: 25 lượt
Tham vấn y khoa: Kiến thức nha khoa

Bài viết cùng chủ đề:

    Đăng Ký Tư Vấn    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.